สถานที่เที่ยวแห่งนี้ เดิมทีชื่อว่า ไร่บุญรอด ต่อมาก็เปลี่ยนชื่อเป็น สิงห์ปาร์ค เชียงราย... อ่านเพิ่มเติม
เป็นครั้งแรกที่ขับรถไปต่างจังหวัดแบบเช่ารถแบบนี้ คิดไม่ผิดจริงๆๆ มีที่ให้จอดแวะเยอะมาก... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสวนที่มีสวนผลไม้ ร้านอาหาร และกิจกรรมให้ทำให้เล่นมากมาย หรือจะมาปั่่นจักรยานก็ได้ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก หรือสามารถนั่งรถรางชมรอบเมืองได้เช่นกัน ถ้าไปวันเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดจะต้องมาจองรถรางเร็วหน่อยเพราะมีนักท่องเที่ยวเป็นกรุ๊ปทัวร์มาก แต่ถ้ามาแค่ 1-2 คนก็สามารถขอไปกับกรุ๊ปทัวร์ได้เช่นกัน
ร้านอาหารข้างในบรยยากาศดีมากๆ มองเห็นไร่ชาและแปลงผลไม้ อาหารอร่อยมีให้เลือกมากมาย บริการดี
เหมาะสำหรับครอบครัวและเพื่อนๆที่ต้องการมาทำกิจกรรมกลางแจ้ง มีกิจกรรมที่ให้ทำหลากหลาย โดยเฉพาัการปั่นจักรยาน มีจักรยานเสือภูเขาหฃลากหลายแบบให้เช่า ไปในจุดต่างๆของไร่ มีทัศนียภาพ สวยงาม ไร่ชา แปลงดอกไม้ ผัก ผลไม้ ปศุศัตว์ ร้านอาหารบรรยากาศดีมากค่ะ
ควรไปฤดูหนาว จะมีดอกไม้เมืองหนาวสวยงามมาก เสียดายเราไปตอนหน้าร้อนเลยเห็นแค่นิดหน่อย มีรถเจมส์คาร์ไว้คอยบริการนั่งท่องเที่ยวฟรีอีกด้วย
การมาไร่บุญรอดครั้งนี้ได้มีโอกาสนั่งรถรางเที่ยวชมบรรยากาศต่างๆในไร่บุญรอด ซึ่งถือว่าเป็นไร่ที่สวยมากกว้างขวาง มีแปลงดอกไม้ ใครชอบถ่ายรูปก็ไม่ควรพลาด ในส่วนภายในแบ่งเป็น 3 โซนแต่โซนที่ชอบที่มากที่สุดคงเป็นตรงให้อาหารสัตว์ ยีราฟกับม้าลาย เชื่องมากๆ มีโอกาสจะกลับไปแวะอีก
ไปช่วงอากาศหนาวจะดีมากค่ะ มีจักรยานให้เช่าปั่น หรือจะนำจักรยานไปเองได้ มีร้านกาแฟ ร้านอาหาร ฟาร์มสัตว์ ไร่สตอเบอรี่เข้าไปเก็บเองได้ นาข้าวบาเลย์ ไร่ขา ขับจักรยานผ่านจุดต่างๆ รับอากาศสดชื่น แถมได้สุขภาพดีด้วยค่ะ
ชอบที่มีการพานั่งรถชมรอบๆไร่ โดนไม่มีการคิดเงินกับนักท่องเที่ยว บรรยากาศในไร่หน้าร้อน ร้อนไปหน่อย ควรไปหน้าหนาว