ก็...เมื่อปีที่แล้วฉันกับแฟนอยู่ที่นี่กันเป็นเดือนเลยค่ะ..ถ้าให้อธิบายสั้นๆก็คงบอกได้ว่าเป็นเหมือนสวรรค์เลยแหละ เราอยู่บนยอดภูเขาลูกใหญ่ที่มองเห็นภูเขาป่าดิบชื้น ซึ่งในขณะเดียวกันห้องของเราก็อยู่ในป่าดิบชื้น ห้องของเรากว่าครึ่งเป็นกระจกใสเลื่อนได้ ซึ่งคุณสามารถเปิดได้ทั้งหมดและทำให้ทั้งห้องนั่งเล่นและห้องนอนล้อมรอบไปด้วยวิวที่สวยงามของภูเขา มีตุ๊กแกตัวใหญ่เกาะอยู่บนต้นไม้ข้างๆระเบียงของเราด้วย..ซึ่งสุดยอดมากๆ ทุกอย่างเป็นสีขาว สว่าง สะอาด และตกแต่งอย่างดีเยี่ยมแบบเซน อีกหนึ่งปีต่อมา (เมื่อสองวันที่แล้ว)...แฟนของฉันก็พาฉันกลับมาที่นี่อีก ครั้งนี้เราได้ห้องแบบสตูดิโอ...เราไม่ได้เห็นวิวแบบครั้งที่แล้ว แต่ภายในห้องก็ยังสวยงามมากๆ ร้านอาหารไม่ได้มีสิ่งที่ฉันต้องการเสมอไป...แต่ในแต่ละวัน...พวกเขาจะออกไปที่ร้านค้าเพื่อซื้อของที่ฉันต้องการจะทานในเมนูของพวกเขา ถึงฉันจะต้องการตอนเช้าแค่ไหนก็ตาม พวกพนักงานเสิร์ฟก็จะน่ารักและพยายามช่วยเหลือฉันในทุกๆทางอยู่ดี....ทั้งส่งอาหารให้กับเราถึงห้องและยังมาเก็บตอนหลังให้ด้วย ปกติพวกเขาไม่มีรูมเซอร์วิสเพราะที่นี่ออกเป็นแนวอพาทเม้นท์มากกว่า...แต่พวกเขาก็มักพูดว่าจะบริการในสิ่งที่เราขอให้ ในช่วงมรสุมอาจทำให้ไฟฟ้าตกบ้าง...แต่ก็มักกลับมาภายในหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้นนิดหน่อย..ครั้งสุดท้ายที่ไฟตกคือตอนที่เราอยู่ที่ร้านอาหาร เลยทำให้เขาทำอาหารไม่ได้...หัวหน้ารีซีฟชั่นไปที่ตู้เย็นส่วนตัวของเธอแล้วเอาเครื่องดื่มกับโยเกิร์ตมาให้ฉันแล้วบอกว่า "นี่คือทั้งหมดที่เธอมี" ในภูเก็ตมีมิจฉาชีพเยอะมาก...มีแต่คนที่พยายามจะเอาเงินของคุณอะไรแบบนี้...ดังนั้นจึงยากมากที่คุณจะเจอสถานที่ที่มีราคาสมเหตุสมผลและมีความซื่อสัตย์ได้ขนาดนี้ พนักงานทุกคนต่างเทคแคร์และทำทุกวิถีทางเพื่อให้ความช่วยเหลือคุณ ตอนที่เขาเปิดโต๊ะรีซีฟชั่นใหม่...พวกเขาก็จัดปารืตี้ให้กับทุกคนที่พักอยู่ในรีสอร์ทและเลี้ยงอาหารกับเครื่องดื่มฟรีด้วย มีพาหนะนำส่งไปหาดกมลาทุกชั่วโมง แต่เช่ามอเตอร์ไซค์ของพวกเขาจะดีกว่า...เพราะนอกจากจะได้ประสบการณ์แบบสุดๆแล้ว (คุณควรหลีกเลี่ยงตุ๊กตุ๊กเพราะราคาขูดเลือดขูดเนื้อมาก) จากที่ฉันสืบราคามา เช่ารถจากทางที่พักยังถูกกว่าร้านเช่าอื่นๆที่อยู่รอบๆรวมไปถึงป่าตองอีกด้วย (อีกครั้งที่เป็นสิ่งที่ทำให้ฉันเชื่อใจพวกเขามากซึ่งทำให้ฉันต้องยกย่องพวกเขาจริงๆ ไม่งั้นฉันคงไม่เขียนเยอะขนาดนี้หรอก)...บริการแท็กซี่ของรีสอร์ทก็คิดราคาเรทปกติ..และไม่พยายามไถเงินจากคุณเพิ่มด้วย...และพวกเขานี่แหละที่เป็นคนไปรับไปส่งเราที่สนามบิน สุดท้ายนี้...(ฮ่าๆ)......ที่นี่ทำให้ฉันรักภูเก็ต....อ้อ! ฉันลืมบอกไปว่าที่นี่ยังสามารถขับรถไปแค่ 5 นาทีถึงสถานที่โชว์การแสดงที่ดีที่สุดในภูเก็ตด้วย...ที่ Fantasea นั่นเอง จะขอบอกตรงนี้เลยว่า...ไม่มีที่ไหนเหมือน ฮ่าๆ...ทั้งฉันและแฟนช็อคตาค้างกันมากกับสถาปัตยกรรมและความซับซ้อนของที่นี่ การแสดงหมุนเวียนกันไป เป็นเซ็ทใหญ่และน่าสนใจมาก...ใหญ่กว่าบอร์ดเวย์ด้วยซ้ำ...ฉันมาจากนิวยอร์คฉันเลยดูออกไง โดยรวมแล้ว...คุณจะต้องรักที่นี่ เขายังมีสปาแนะนำที่เรียกกันว่า The Oasis ด้วย นั่งรถบัส 5 นาทีถึง...มันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดเลยแหละ! ฮ่าๆ