เป็นสถานที่ที่สวยงามอย่างแน่แท้ จะต้องปีนป่ายอยู่สักหน่อย เป็นทางชันพอดีๆเกือบ 100 ม.ที่ต้องปีนขึ้นจากถนนที่มาจากทางหลัก แต่เมื่อได้มาถึงก็รู้สึกราวกับว่าได้มายังอีกโลกที่แสนสวยงามซึ่งหลีกเร้นอยู่
ฉันจองห้องพักผ่าน Agoda และได้ดีลที่ดีมาก อาจจะเป็นเพราะบางส่วนยังปรับปรุงอยู่ เช่น ร้านอาหาร เป็นต้น - เป็นข้อด้อยที่ไม่มีร้านอาหารภายในโรงแรม ส่วนต้อนรับนั้นอยู่ตรงทางเข้ารีสอร์ต ดูจากงานที่กำลังทำแล้ว ดูเหมือนว่าผลที่ออกมาน่าจะดีมากๆ อีกเรื่องหนึ่งคือ รูมเซอร์วิสที่ค่อนข้างช้าและใช้เวลาในการตอบรับคำขอต่างๆ
อพาร์ตเม้นท์ที่เราจองค่อนข้างสวยและวิวดี ไม่ใช่ที่ที่ดีที่สุดในพื้นที่แต่เราก็ค่อนข้างพอใจ ห้องนั่งเล่นดูใหญ่และสวยงาม มีผนังด้านนอกเป็นกระจก ซึ่งเป็นประเด็นในทุกที่ เกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของผู้พัก โดยเฉพาะห้องที่อยู่ชั้นล่างและชั้นหนึ่งที่ใกล้ถนน ห้องนอนเล็กไปหน่อยแต่ก็พอกับความต้องการ ห้องน้ำน่ารักและออกจะธรรมดาๆ มีอินเตอร์เน็ตไร้สายและอินเตอร์คอมสำหรับติดต่อกันภายในรีสอร์ต เนื่องจากทั้งบริเวณเป็นเนิน และคงจะต้องออกกำลังถ้าต้องเดินแม้สักสองรอบ
สถานที่นี้มีสระว่ายน้ำหลายแห่ง สระหลักอยู่ติดด้านหลังของรีเซ็พชั่นตรงทางเข้า แม้ขนาดจะไม่เหมาะสมนัก แต่มีการจัดวางอย่างสวยงามด้วยไม้ที่รายรอบ ห้องออกกำลังกายธรรมดามากๆ มีลู่วิ่งสองสามลู่และเหล็กยกน้ำหนักบ้าง คงจะมีการเพิ่มเติมภายหลังการปรับปรุง มีสระเล็กอีกอย่างน้อยหนึ่งแห่งที่เราไปเจอ(น่าจะมีอีก) ซึ่งมีวิวของหุบเขาและเนินเขารอบๆที่สวยงาม
ที่แห่งนี้ถูกตัดขาดจากสิ่งยั่วใจทั้งหลาย และคุณต้องมีรถจักรยานยนต์ถ้าจะไปไหน 7-11 ที่ใกล้ที่สุดห่างออกไป 1.5 กม. และหาดกมลาก็ห่างไปอีก 0.5 กม.จากที่นั่น สิ่งที่ได้เปรียบในด้านที่ตั้งคือ ภูเก็ต แฟนตาเซีย ที่อยู่เกือบจะติดกัน และตลาดใกล้ๆรวมไปถึงที่ทานอาหารในละแวกนั้นก็น่าลอง ทางไปป่าตองที่ระยะทาง 10 กม. ก็สวยงามเมื่อขี่จักรยานยนต์
โดยรวมแล้ว เป็นที่ที่น่าแนะนำอย่างยิ่ง เราพักอยู่เพียงราวๆ 4 วัน แต่เป็นที่ที่รู้สึกยิ่งกว่าดีใจ ถ้าจะได้กลับไปอีกเมื่อไหร่ก็ได้ และมีเวลาเท่าไหร่ก็คงจะไม่พอ