บันทึก
น้ำตกขนาดใหญ่สวยงาม

เป็นน้ำตกที่สวยงามมาก แต่ จากสถานีรถไฟ ต้องเดิน ประมาณ 1.6 กม แต่เดินได้ไม่ไกลเท่าไหร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 17 ธันวาคม ค.ศ. 2015
anirut t
Bangkok, Thailand
ไนแองการ่าน้อย

น้ำตกสือเฟินต้องเสียค่าเข้าชมคนละ ๑๐๐ หยวน ข้างในมีสนามเด็กเล่น มีคอกไก่ กรงแพะ กรงกระต่าย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 5 กันยายน ค.ศ. 2015
Intiralee
อ่านรีวิว ทั้งหมด 649 รายการ

รีวิวเมื่อ 19 มกราคม ค.ศ. 2019

เราไปช่วง พย น้ำที่น้ำตกเยอะมากกกกกก น้ำแรงมาก เจอฝนประปราย ถือว่าดีมาก สามารถเดินไปทางสถานีรถไฟได้ ไม่ต้องขึ้นรถ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ NinaNinG z
รีวิวเมื่อ 2 พฤษภาคม ค.ศ. 2018

เป็นน้ำตกที่เดินไกลนิดนึงแต่ไม่เหนื่อยมาก วิวคุ้มค่าเกินความเหนื่อยเยอะมากๆ แต่คนเยอะ เสียดาย ต้องรีบเดินออก

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Sireekon K
รีวิวเมื่อ 9 เมษายน ค.ศ. 2017

เดินจากสถานีรถไฟไปเกือบ 2 กิโล หรือจะเลือกนั่งแท็กซี่ก็ได้ ไม่เสียค่าเข้าชม มีหลายมุมให้ถ่ายรูป บรรยากาศร่มรื่น

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ SaiVW
รีวิวเมื่อ 25 กรกฎาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ถ้าชอบแนวธรรมชาติแนะนำให้มาเที่ยวน้ำตก Shifen สามารถนั่งรถเมล์หรือรถไฟจากไทเปได้ ถ้านั่งรถไฟลงที่สถานี Shifen แล้วเดินไปทางที่มีร้านค้า ผ่านร้านค้าออกไปแล้วจะมีป้ายบอกทางเดินไปเรื่อยๆ ประมาณ 15 นาทีจะถึงตัวน้ำตกค่ะ การชมน้ำตกจะเป็นการเดินทางเดียว มีจุดให้ถ่ายรูป 3 จุด หลังจากชมน้ำตกแล้ว สามารถเลือกทางออกได้ 2 ทาง ทางออกอีกด้านหนึ่งเป็นจุดที่รถเมล์จอดและมีร้านค้ามากกว่า ถ้าเดินกลับทางนี้มีรถผ่านไปมามากและไม่มีทางสำหรับเดินเท้า แนะนำออกทางเดิมจะสะดวกกว่าค่ะ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ pinklady2516
รีวิวเมื่อ 28 มีนาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

น้ำตก Shifen เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยงามมากๆ โดยการเดินทางต้องนั่งรถไฟจาก ruifang station มา แล้วเดินต่ออีกประมาณ 1-2 กิโลเมตร แต่หากใครไม่อยากเดินก็มีรถมอเตอร์ไซต์ให้เช่า คันละประมาณ 100nt หรือเรียกใช้บริการ taxi เที่ยวละ 100nt (ถูกกว่า)

เส้นทางเดินเดินไม่ลำบาก สามารถเดินชมวิวได้เรื่อยๆ และเมื่อไปถึงน้ำตกจะมีจุดชมวิวทั้งจากด้านข้างและด้านหน้าน้ำตก

และสำหรับตรงสถานีรถไฟ มีร้านอาหารเรียงรายจำนวนมาก

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ Weedgrass