เป็นน้ำตกที่สวยงามมาก แต่ จากสถานีรถไฟ ต้องเดิน ประมาณ 1.6 กม แต่เดินได้ไม่ไกลเท่าไหร... อ่านเพิ่มเติม
น้ำตกสือเฟินต้องเสียค่าเข้าชมคนละ ๑๐๐ หยวน ข้างในมีสนามเด็กเล่น มีคอกไก่ กรงแพะ กรงกระต่าย... อ่านเพิ่มเติม
เป็นน้ำตกธรรมดาๆ ที่เห็นได้ทั่วๆไป ไม่ได้สวย และมีอะไรน่าสนใจถึงขนาดต้องเดินไปไกลขนาดนั้น ถ้ามีแผนจะเที่ยวแถวๆนั้น ก็ถือว่าแวะไปได้ แต่ถ้าไปเพื่อเที่ยวน้ำตกที่นี่ ไม่คุ้ม
เราไปช่วง พย น้ำที่น้ำตกเยอะมากกกกกก น้ำแรงมาก เจอฝนประปราย ถือว่าดีมาก สามารถเดินไปทางสถานีรถไฟได้ ไม่ต้องขึ้นรถ
เป็นน้ำตกที่เดินไกลนิดนึงแต่ไม่เหนื่อยมาก วิวคุ้มค่าเกินความเหนื่อยเยอะมากๆ แต่คนเยอะ เสียดาย ต้องรีบเดินออก
เดินจากสถานีรถไฟไปเกือบ 2 กิโล หรือจะเลือกนั่งแท็กซี่ก็ได้ ไม่เสียค่าเข้าชม มีหลายมุมให้ถ่ายรูป บรรยากาศร่มรื่น
ถ้าชอบแนวธรรมชาติแนะนำให้มาเที่ยวน้ำตก Shifen สามารถนั่งรถเมล์หรือรถไฟจากไทเปได้ ถ้านั่งรถไฟลงที่สถานี Shifen แล้วเดินไปทางที่มีร้านค้า ผ่านร้านค้าออกไปแล้วจะมีป้ายบอกทางเดินไปเรื่อยๆ ประมาณ 15 นาทีจะถึงตัวน้ำตกค่ะ การชมน้ำตกจะเป็นการเดินทางเดียว มีจุดให้ถ่ายรูป 3 จุด หลังจากชมน้ำตกแล้ว สามารถเลือกทางออกได้ 2 ทาง ทางออกอีกด้านหนึ่งเป็นจุดที่รถเมล์จอดและมีร้านค้ามากกว่า ถ้าเดินกลับทางนี้มีรถผ่านไปมามากและไม่มีทางสำหรับเดินเท้า แนะนำออกทางเดิมจะสะดวกกว่าค่ะ
น้ำตก Shifen เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยงามมากๆ โดยการเดินทางต้องนั่งรถไฟจาก ruifang station มา แล้วเดินต่ออีกประมาณ 1-2 กิโลเมตร แต่หากใครไม่อยากเดินก็มีรถมอเตอร์ไซต์ให้เช่า คันละประมาณ 100nt หรือเรียกใช้บริการ taxi เที่ยวละ 100nt (ถูกกว่า)
เส้นทางเดินเดินไม่ลำบาก สามารถเดินชมวิวได้เรื่อยๆ และเมื่อไปถึงน้ำตกจะมีจุดชมวิวทั้งจากด้านข้างและด้านหน้าน้ำตก
และสำหรับตรงสถานีรถไฟ มีร้านอาหารเรียงรายจำนวนมาก