จิ่วเฟิ่น เป็นย่านเก่าแก่ที่มีเสน่ห์สวยงาม อาคารบ้านเรือนบนเขา รวมไปถึงอาหารการกินมากมายแสนอร่อย... อ่านเพิ่มเติม
อาหารอร่อย ถูกมากด้วย ซื้อของเพลินๆ ตรอกถนนเล็กๆ น่ารัก แต่คนเยอะมาก ถ้าใครชอบแมวและมีเวลา ควรเดินตามตรอก นอกตลาด แถวๆบ้านคน จะมีน่องแมวเยอะมากค่ะ อย่าลืมชอมเสี่ยวหลงเปานะคะ ที่นี่เข่งละ120เอง แถมอร่อยมากค่ะ
บรรยากาศบ้านเรือนและอาคารเก่าๆ โบราณย้อนยุค ติดทะเล อยู่บนเขา เช่น โรงน้ำชา ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายขนมและอาหารต่างๆ ทำให้คุณหลงรักได้ง่ายๆ กับเมืองนี้ ชอบเครื่องดื่มต้องไม่พลาดชิม นมอัลมอนด์ กลิ่นอาจจะไม่ถูกจริตบางคน แต่ถ้าชอบคือดีงามเลยนะ พนักงานขายหลายคนสื่อสารภาษาไทยได้เลย เธอเรียนมาเพื่อค้าขายจริงๆ เสียดายวันที่ไปฝนตกพรำๆ ชุ่มฉ่ำเลย ไปแล้วก็อยากไปอีก
ร้านขายของเยอะมาก ร้านอร่อยก็เยอะมากเช่นกัน ขายทั้งสองข้างทาง บรรยากาศก็ดี แถวยังเดินทางสะดวกอีกด้วย
จิ่วเฟิ่น หมู่บ้านบนเขาที่แปลสภาพเป็นตลาดโบราณที่มีความสวยงามมากๆ จุดที่คนนิยมถ่ายรูปมากที่สุดคือโรงน้ำชาอาเหม่ย ที่มีโคมไฟสีแดงห้อยระย้าสวยงาม ของกินน่าลองคือ ไอติมถั่วตัด บัวลอยน้ำขิง เดินเล่นชิวๆไม่เบื่อค่ะ
ซื้อไทเปพาส นั่งฟรีอันลิมิเต็ดตามจำนวนวัน ต่อบัสฟรีมาลงจิ่วเฟิ่น ดันมาเย็นเลยไม่ได้ไปพิพิธภัณฑ์เหมืองทอง มาถึงกินชานม ชิมชา บัวลอยไต้หวัน ไข่นกกะทาเสียบไม้40 ไข่ใบชา ชิมชา ดูวิว มีร้านนึงเข้าไปสำรวจราคาไม่แพง แต่ไม่ได้นั่ง ดันไปเย็น ร้านน้ำชาอาเหม่ยอยู่ไหนไม่รู้ ไม่ได้ดูรีวิวหรือหาข้อมูลมาก่อน จองตั๋วล่วงหน้า5วัน ไม่มีแพลน
มาแบบมั่วๆ ไม่ดูภาพ ดูมากเห็นสถานที่จริงไม่ตื่นเต้น
สรุปมีทะเล วิวสวยงาม
อดีตบริเวณนี้เคยเป็นที่ทำเหมืองค่ะ ภายหลังเลิกทำแล้วก็กลายมาเป็นย่านการค้าและท่องเที่ยว ทางขึ้นลงเป็นบันไดค่อนข้างสูงชัน เดินพอเหนื่อย ชอบไอศครีมรสถั่วที่ old street อร่อยมาก ^^