ฉันและสามีและลูกชายอายุ 12 ได้เข้าพักที่ฮอลิเดย์อินน์ระหว่างวันที่ 31/12/12 และ 1/1/13 พวกเราชอบที่นี่มากเพราะห้องกว้าง เตียงก็สบาย หมอนก็นุ่มและมีกลิ่นสะอาด พนักงานเป็นมิตรดี ร่าเริ่งและช่วยเหลือดีมาก โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเมืองไทเป แต่ต้องนั่งรถเมล์สาย 912 ไปประมาณ 20 นาทีจากป้ายรถที่หน้าเทศบาลอยู่ใกล้กับโรงแรม W สถานีรถไฟฟ้า MRT ที่ใกล้ที่สุดขึ้นตรงสวนสัตว์ไทเปและถ้านั่งแท็กซี่ระหว่างโรงแรมกับสถานีเป็นเงินแค่ 110 ดอลล่าห์ไต้หวันเท่านั้น หลังจากนับถอยหลังในวันขึ้นปีใหม่แล้ว พวกเราก็หลีกเลี่ยงความโกลาหลในตัวเมืองโดยขึ้นรถไฟฟ้า MRT จากสถานี ลิเซี่ยงลี่ไปลงที่สถาีนีสวนสัตว์ ก่อนต่อแท็กซี่ไปถึงโรงแรม
เรายังได้ไปเที่ยวที่ถนนเก่าแก่ Shenkeng (ประมาณ 6 ป้ายรถเมล์) ในตอนเช้า ให้ลงที่ป้าย Shenkeng ถนนเก่าแห่งนี้เพิ่งได้รับการปรับปรุงขนานใหญ่เมื่อเร็วๆนี้