ของในพิพิธภํณฑ์เยอะ แต่คิดว่าจะมีเยอะกว่านี้ อยู่ใกล้กับตลาซื่อหลิน... อ่านเพิ่มเติม
อ่านเจอมาว่าที่นี่มีของให้ชมเยอะ ขนมาจากจีนแผ่นดินใหญ... อ่านเพิ่มเติม
ที่พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ ของประเทศไต้หวัน มีโบราณวัตถุสำคัญๆทั้งของจีน และ ไต้หวันเ้ยอะมาก ตอนที่รัฐบาลหนีจากจีนย้ายไปตั้งประเทศไต้หวันได้นำโบราณวัตถุต่างๆมาไว้ที่ไต้หวันและ ถูกเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ ไต้หวัน
เดินทางจาก MRT red line to shillin -> Exit Gate 1 เดินตรงถึงถนนจะเห็นร้านวัตสัน
ยื่นรถเมล์ตรงหน้าห้างนั้นแหล่ะ มีคนยืนรอเย่อะมีป้ายบอกชัดเจน bus#304,25
สัก 15 นาทีก็ถึง Palace Museum แล้วครับ..คนลงเย่อะๆ นั้นแหละครับ
ข้างในมีสิ่งมีค่ามากมาย จากการบริจาคของคนไต้หวันเอง
เขาทำเพื่อชาติของเขา ส่วนมากเป็นสิ่งของที่เขานำมาจากแผ่นดินใหญ่
ถ้ามีเวลาน่าจะต้องเดินทั้งวันครับ
บางห้องจะมีคนเย่อะมาก ไม่สามารถที่จะเข้าดูใกล้ๆได้
อยากลืมต้องฝากกระเป่าและกล้องถ่ายรูปด้วยน่ะครับ ไม่อนุญาตให้นำเข้าภายใน
จะได้ไม่ต้องเสียเวลาตอนรอคิวเข้า
หยอดเหรียญ 10 ล็อกกุญแจ ขากลับไขกุญแจออก หยิบเงินคืนด้วยครับ
ค่าเข้าชมสองร้อยห้าสิบ ถือว่าแพงน่ะครับ เมื่อเปรียบเทียบกับสถานที่อื่นๆ
เพราะเราไม่มีเวลาดูทั้งหมด บวกกับคนเย่อะมาก
สิ่งที่สำคัญๆๆ ไฮไลน์ไม่ดูครับ
เช้าวันนี้มาชม National Palace Museum หรือพระราชวังกู้กงแห่งไต้หวัน ที่เปรียบเสมือนเป็นกรุสมบัติของประเทศ Taiwan 台湾 โดยสมบัติทั้งหมดถูกขนมาจากพระราชวังที่กรุงปักกิ่ง 北京 ภายในมีสมบัติล้ำค่ามากมายจึงห้ามถ่ายรูป
เราว่าสถานที่นี้น่าจะเหมาะกับคนที่สนใจในเรื่องประวัติศาสตร์ของไต้หวันและจีน ด้านในจะมีพวกของเก่าๆที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างมากมาย แต่หากคนที่ไม่สนใจทางด้านนี้ สถานที่แห่งนี้ก็อาจจะดูหน้าเบื่อไปหน่อย แต่ถ้าเบื่อก็สามารถออกมาถ่ายรูปเล่นด้านนอกของพิำพิธภัณฑ์ได้
ค่าเข้าอยู่ที่ 250$ และหากมีกระเป๋าใหญ่ๆจะต้องไปฝากไว้ที่ล็อกเกอร์ซึ่งมีค่าฝากอีก 10$
สถานที่นี้ใครมาไต้หวันก็ต้องมาให้ได้ เป็นแหล่งรวมศิปละต่างๆ มีข้าวของให้ชมมากมายไปหมด ตัวพระราชวังดูยิ่งใหญ สวยสง่า วิวโดยรอบก็สวย เหมาะแก่การถ่ายรูปครับ เดินทางมาไม่ยาก นั่งรถเมล์มา ซึ่งมีหลายสายที่ผ่านพระราชวังครับ อ้อในแผ่นพับของรถไฟฟ้า ภาษาไทย ก็มีบอกวิธีมาด้วยนะ
ควรหลีกเลี่ยงการเยี่ยมชมช่วงวันหยุดยาว คณะทัวร์เยอะมาก ต่อคิวนานเป้นชั่วโมง แต่มีการจัดระบบค่อนข้างดี นั่นคือการจำกัดปริมาณคนว่าแต่ละห้องแสดง ห้ามเกินกี่คน สมมติห้ามเกิน 200 คน เมื่อมีคนใดคนนึงออกมาจากห้อง คนต่อไปที่เหลือจึงสามารถเข้าไปชมได้