ของในพิพิธภํณฑ์เยอะ แต่คิดว่าจะมีเยอะกว่านี้ อยู่ใกล้กับตลาซื่อหลิน... อ่านเพิ่มเติม
อ่านเจอมาว่าที่นี่มีของให้ชมเยอะ ขนมาจากจีนแผ่นดินใหญ... อ่านเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง ถือเป็นที่ที่รวบรวมประวัติศาสตร์ของชาวจีนไว้ได้อย่างยิ่งใหญ่
และสวยงามมาก ควรค่าแก่การมาชม มาศึกษา ที่นี่ยังเป็นที่รวมรวบสมบัติและโบราณวัตถุของชาวจีนไว้เยอะมากนับหลายแสนชิ้น เป็นอีกหนึ่งที่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดครับ
เข้าไปปุ๊ป ก็ไปซื้อตั๋วค่าเข้า แล้วเช่าออดิโอบรรยายภาษาอังกฤษแค่ร้อยเหรียญ ที่นี่มีสามชั้น เครื่องปั้นวิจิตรบรรจงมาก ไฮไลท์อยู่ที่หยกผักกาดทีนำออกมาจากพระราชวังต้องห้าม หยกเป็นอัญมณีที่เปราะบาง แตกได้ง่าย แต่สามารถแกะสลักได้เหมือนจริง ดูแต่ละชิ้นเป็นศิลปะชั้นยอดที่สวยงามมาก
สถานที่แห่งนี้คุณจะพบกับโบราณวัตถุที่เกี่ยวพันกับประวัติศาสตร์ของชนชาติจีนนับแสนชิ้น ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความสวยงามและยากที่จะประเมินค่า
ภายในมีการแบ่งโซนจัดแสดงเป็นหมวดหมู่ ทำให้เราสามารถเลือกเดินดูตามความสนใจได้ เนื่องจากสถานที่แห่งนี้มันใหญ่มากๆ ถ้าจะเดินให้ครบต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2-3 ชั่วโมง
แต่โปรดระวังฝูงชนที่มาเยือนแห่งนี้ เพราะเหมือนว่าทุกทัวร์จะมีที่นี่เป็นโปรแกรมทัวร์กันหมด ของจัดแสดงที่เป็นไฮไลท์บางอย่าง เช่น ผักกาด หรือหมูสามชั้นแกะสลัก จะต้องต่อแถวรอนานมากเพื่อจะเข้าชม
คุ้มค่าต่อการเข้าชมมาก เหมาะสำหรับผู้ทีชื่นชมประวัติศาสตร์หรือผู้ที่อยากเห็นของล้ำค่าจากอดีตที่ประเมินค่าไม่ได้
พิพิธภัณฑ์ได้รวบรวมสมบัติโบราณของชาติจีนหลายราชวงศ์ไว้ที่นีร่วม 5-6 แสนชิ้น ส่วนมากถูกขนมาจากวังต้องห้ามที่ปักกิ่งและที่อื่นๆ ในช่วงที่เจียงไคเช็คหนีมาไต้หวัน สมบัติหลายชิ้นไม่สามารถตีราคามูลค่าได้ ภายในพิพิธภัณ์ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป
ที่พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ ของประเทศไต้หวัน มีโบราณวัตถุสำคัญๆทั้งของจีน และ ไต้หวันเ้ยอะมาก ตอนที่รัฐบาลหนีจากจีนย้ายไปตั้งประเทศไต้หวันได้นำโบราณวัตถุต่างๆมาไว้ที่ไต้หวันและ ถูกเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ ไต้หวัน
เดินทางจาก MRT red line to shillin -> Exit Gate 1 เดินตรงถึงถนนจะเห็นร้านวัตสัน
ยื่นรถเมล์ตรงหน้าห้างนั้นแหล่ะ มีคนยืนรอเย่อะมีป้ายบอกชัดเจน bus#304,25
สัก 15 นาทีก็ถึง Palace Museum แล้วครับ..คนลงเย่อะๆ นั้นแหละครับ
ข้างในมีสิ่งมีค่ามากมาย จากการบริจาคของคนไต้หวันเอง
เขาทำเพื่อชาติของเขา ส่วนมากเป็นสิ่งของที่เขานำมาจากแผ่นดินใหญ่
ถ้ามีเวลาน่าจะต้องเดินทั้งวันครับ
บางห้องจะมีคนเย่อะมาก ไม่สามารถที่จะเข้าดูใกล้ๆได้
อยากลืมต้องฝากกระเป่าและกล้องถ่ายรูปด้วยน่ะครับ ไม่อนุญาตให้นำเข้าภายใน
จะได้ไม่ต้องเสียเวลาตอนรอคิวเข้า
หยอดเหรียญ 10 ล็อกกุญแจ ขากลับไขกุญแจออก หยิบเงินคืนด้วยครับ
ค่าเข้าชมสองร้อยห้าสิบ ถือว่าแพงน่ะครับ เมื่อเปรียบเทียบกับสถานที่อื่นๆ
เพราะเราไม่มีเวลาดูทั้งหมด บวกกับคนเย่อะมาก
สิ่งที่สำคัญๆๆ ไฮไลน์ไม่ดูครับ