พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ
มีคู่มือภาษาไทย

ของในพิพิธภํณฑ์เยอะ แต่คิดว่าจะมีเยอะกว่านี้ อยู่ใกล้กับตลาซื่อหลิน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 2 พฤษภาคม ค.ศ. 2018
Sireekon K
สถานที่กว้างขวางใหญ่โต แต่จำนวนของที่จัดแสดงมีไม่มาก ทำให้ดูโหรงเหรง

อ่านเจอมาว่าที่นี่มีของให้ชมเยอะ ขนมาจากจีนแผ่นดินใหญ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 7 มีนาคม ค.ศ. 2018
Thanittha
Bangkok, Krung Thep, Thailand

รีวิวเมื่อ 3 มิถุนายน ค.ศ. 2015

เข้าไปปุ๊ป ก็ไปซื้อตั๋วค่าเข้า แล้วเช่าออดิโอบรรยายภาษาอังกฤษแค่ร้อยเหรียญ ที่นี่มีสามชั้น เครื่องปั้นวิจิตรบรรจงมาก ไฮไลท์อยู่ที่หยกผักกาดทีนำออกมาจากพระราชวังต้องห้าม หยกเป็นอัญมณีที่เปราะบาง แตกได้ง่าย แต่สามารถแกะสลักได้เหมือนจริง ดูแต่ละชิ้นเป็นศิลปะชั้นยอดที่สวยงามมาก

1  ขอบคุณ NaPhat
รีวิวเมื่อ 26 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

สถานที่แห่งนี้คุณจะพบกับโบราณวัตถุที่เกี่ยวพันกับประวัติศาสตร์ของชนชาติจีนนับแสนชิ้น ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความสวยงามและยากที่จะประเมินค่า
ภายในมีการแบ่งโซนจัดแสดงเป็นหมวดหมู่ ทำให้เราสามารถเลือกเดินดูตามความสนใจได้ เนื่องจากสถานที่แห่งนี้มันใหญ่มากๆ ถ้าจะเดินให้ครบต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2-3 ชั่วโมง
แต่โปรดระวังฝูงชนที่มาเยือนแห่งนี้ เพราะเหมือนว่าทุกทัวร์จะมีที่นี่เป็นโปรแกรมทัวร์กันหมด ของจัดแสดงที่เป็นไฮไลท์บางอย่าง เช่น ผักกาด หรือหมูสามชั้นแกะสลัก จะต้องต่อแถวรอนานมากเพื่อจะเข้าชม
คุ้มค่าต่อการเข้าชมมาก เหมาะสำหรับผู้ทีชื่นชมประวัติศาสตร์หรือผู้ที่อยากเห็นของล้ำค่าจากอดีตที่ประเมินค่าไม่ได้

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2014
1  ขอบคุณ NPKtoon
รีวิวเมื่อ 24 เมษายน ค.ศ. 2015

พิพิธภัณฑ์ได้รวบรวมสมบัติโบราณของชาติจีนหลายราชวงศ์ไว้ที่นีร่วม 5-6 แสนชิ้น ส่วนมากถูกขนมาจากวังต้องห้ามที่ปักกิ่งและที่อื่นๆ ในช่วงที่เจียงไคเช็คหนีมาไต้หวัน สมบัติหลายชิ้นไม่สามารถตีราคามูลค่าได้ ภายในพิพิธภัณ์ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป

1  ขอบคุณ komsan41
รีวิวเมื่อ 22 เมษายน ค.ศ. 2015

ที่พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ ของประเทศไต้หวัน มีโบราณวัตถุสำคัญๆทั้งของจีน และ ไต้หวันเ้ยอะมาก ตอนที่รัฐบาลหนีจากจีนย้ายไปตั้งประเทศไต้หวันได้นำโบราณวัตถุต่างๆมาไว้ที่ไต้หวันและ ถูกเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ ไต้หวัน

ขอบคุณ sunchai2015
รีวิวเมื่อ 10 เมษายน ค.ศ. 2015

เดินทางจาก MRT red line to shillin -> Exit Gate 1 เดินตรงถึงถนนจะเห็นร้านวัตสัน
ยื่นรถเมล์ตรงหน้าห้างนั้นแหล่ะ มีคนยืนรอเย่อะมีป้ายบอกชัดเจน bus#304,25
สัก 15 นาทีก็ถึง Palace Museum แล้วครับ..คนลงเย่อะๆ นั้นแหละครับ
ข้างในมีสิ่งมีค่ามากมาย จากการบริจาคของคนไต้หวันเอง
เขาทำเพื่อชาติของเขา ส่วนมากเป็นสิ่งของที่เขานำมาจากแผ่นดินใหญ่
ถ้ามีเวลาน่าจะต้องเดินทั้งวันครับ
บางห้องจะมีคนเย่อะมาก ไม่สามารถที่จะเข้าดูใกล้ๆได้
อยากลืมต้องฝากกระเป่าและกล้องถ่ายรูปด้วยน่ะครับ ไม่อนุญาตให้นำเข้าภายใน
จะได้ไม่ต้องเสียเวลาตอนรอคิวเข้า
หยอดเหรียญ 10 ล็อกกุญแจ ขากลับไขกุญแจออก หยิบเงินคืนด้วยครับ
ค่าเข้าชมสองร้อยห้าสิบ ถือว่าแพงน่ะครับ เมื่อเปรียบเทียบกับสถานที่อื่นๆ
เพราะเราไม่มีเวลาดูทั้งหมด บวกกับคนเย่อะมาก
สิ่งที่สำคัญๆๆ ไฮไลน์ไม่ดูครับ

ขอบคุณ Kaeprakhon