บันทึก
ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

รีวิวเมื่อ 20 สิงหาคม ค.ศ. 2020
thotae
ไทย
สีสันสดใสไฝประดับไฟสวยงาม

PIMPHUNI

วัดหลสซาน วัดเก่าที่มีศิลปสวยงาม เป้นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนนับถือจำนวนมากทั้งชาวไต้หวันเอง และชาวต่างชาติ ที่นิยมมาขอพร

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ thotae
รีวิวเมื่อ 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

เป็นวัดนึงที่ต้งแวะไปเพราะอยู่ใกล้ตลาดของอร่อยค่อนข้างเยอะราคาไมแพงเดินทางสะดวก มีเครื่องรางของวัดเห็นส่วนใหญ่ซื้อเป็นของฝาก

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020
ขอบคุณ PIMPHUNI
รีวิวเมื่อ 15 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019

ไหว้พระขอพร เสร็จ ตรง ทางออกของวัดหลงซานจะมีซุ้มขายของที่ระลึกหรือเครื่องบูชาต่างๆ มีภาษาไทยบอกด้วยว่าเราต้องการเครื่องราง เรื่อง ความรัก, การเงิน, การงาน หรือสุขภาพ, การเรียน ที่ป้ายจะมีบอกว่าต้องบูชาเครื่องรางหมายเลขที่เท่าไร พร้อมราคา เขียนเบอร์และยื่นให้คนขาย ราคาไม่แพงมากค่า

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ Sean B
รีวิวเมื่อ 14 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

วัดหลงซาน หรือหลงซานซื่อ วัดเก่าแก่กลางใจเมือง ที่นี่คนเยอะมากๆ เข้าไปไหว้เจ้าแม่กวนอิม เทพกวนอู เทพจันทรา เจ้าแม่ทัพทิม ฯลฯ ขอพรในเรื่องต่างๆ เพื่อความหวังและความสบายใจค่ะ
ที่นี่มีเครื่องรางให้เช่าด้วยนะคะ

1  ขอบคุณ ive239
รีวิวเมื่อ 7 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019

วัดหลงซาน Lungshan Temple
Longshan Temple (BL10) #Exit 1
Free
วัด Lungshan เป็นวัดขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในไต้หวัน และมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม โดยเราจะต้องเริ่มเดินเข้าจากประตูด้านขวามือนั้นคือประตูมังกรแล้วเดินสักการะบูชาจนครบ เมื่อเรียบร้อยแล้วให้เดินออกทางซ้ายซึ่งเป็นประตูเสือนั้นเอง

ภายในจะพบผู้ศรัทธามาจุดธุปขอพรและนั่งสวดมนต์บริเวณรอบๆ เป็นจำนวนมาก
นอกจากนั้นที่วัดนี้ยังเป็นที่นิยมมาขอคู่จากเทพเฒ่าจันทราอีกด้วย

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ SasitornR3