ซีเมินติง ย่านการค้า และช๊อปปิ้งกลางเมืองไทเป เป็นสถานที่รวมของอาหารชื่อดังมากมาย เช่นชาไข่มุก... อ่านเพิ่มเติม
เป็นย่านที่คนมักจะเดินเล่น ชอปปิ้ง กินสตรีทฟู๊ด ช่วงค่ำๆถึงดึกจะคึกคักมากเป็นพิเศษ... อ่านเพิ่มเติม
บรรยากาศเหมือนสยามบ้านเราครับ อาหารและแหล่งช้อปปิ้งครบครัน โดยที่นี่จะเน้นไปทางเสื้อผ้าแฟชั่นและรองเท้า ใครมองหารองเท้าผ้าใบก็มีช้อป Nike, Onisuka Tiger, Sketcher อยู่ครบครับ พื้นที่โดยรวมค่อนข้างใหญ่ เดินได้เรื่อยๆครับสนุกดี สาวๆที่กะหิ้วเครื่องสำอางค์ก็อย่าลืมแวะร้าน Sasa หรือ แวะซื้อครีมที่ Watson นะครับ ที่นี่ถูกกว่าไทยครึ่งๆเลย
เป็นย่านวัยรุ่นคล้ายๆ สยามสแควร์ บ้านเรา มีร้านขายเสื้อผ้า อุปกรณ์กีฬา รองเท้า กระเป๋า และร้านอาหารมากมาย มีร้านแนะนำคือตึก uniqlo มีเสื้อผ้าให้เลือกชมประมาณ 8 ชั้น (ชั้นใต้ดิน 3 และบนดิน 5) พลาดไม่ได้สำหรับย่านนี้ แนะนำให้หาโรงแรมในย่านนี้เลย จะได้มาเดินเล่นได้ทุกคืน
แหล่งช้อปปิ้งใจกลางเมือง มีร้านอาหาร ร้านค้ามากมาย เปรียบได้กับสยามเมืองไทย มาที่นี่นิยมทานเส้นหมี่หอยนางรมร้านเก่าแก่เจ้าดัง และยังมีเกล็ดน้ำแข็งไสราดหน้าด้วยผลไม้เชื่อมต่าง ๆ ไก่ย่าง Hot Star แสนอร่อย และอาหาร street food อีกมากมายให้ลิ้มลอง
แหล่งช๊อปปิ้งครบครัน ทั้งของกิน ของใช้ สามารถมาเลือกซื้อที่นี่ได้ครบหมด รวมถึงที่พักบริเวณนี้ที่มีมากมาย ในราคาไม่แพง ควรแก่การมาเที่ยวอย่างยิ่ง
มีร้านค้าต่างๆมากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องสำอางค์ ร้านกีฬา ของกินเยอะมากๆและอร่อยด้วย ร้านจะปิดประมาณ 4-5 ทุ่ม
Ximen เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีร้านค้าต่างๆ มากมาย
ของกินเยอะมากๆ ครับ มีร้านอาหารให้เลือกทานทุกประเภท ตั้งแต่สตรีทฟู๊ด ยันร้านอาหารแพงๆ
มีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่เยอะมากๆ
ร้านค่าปิดดึก และหลังร้านปิดยังมีขายของตามทางเดินอีกด้วย