บันทึก
ธรรมชาติสรรค์สร้าง

อุทยานธรณีเย่หลิวเกิดจากกระแสน้ำ กระแสลมพัดทำให้ก้อนหินเกิดเป็นรูปร่างต่าง ๆ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 สิงหาคม ค.ศ. 2020
thotae
ไทย
สวยดี

มีหินรูปล่างแปลกๆมากมาย ที่เป็นไฮไลท์คือหินรูปศีรษะราชินี ถ้ามองไกลๆจะเหมือน ถ้าแต่เดินข้ามฝั่งไป... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 12 เมษายน ค.ศ. 2019
SweetyLollipop

รีวิวเมื่อ 3 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ควรไปแต่เช้า คนจะไม่เยอะมาก ถ้าช่วงสายจะมีทัวร์มาลงจำนวนมาก ทำให้ไม่สะดวกในการถ่ายรูป โดยเฉพาะหินที่มีรูปร่างเหมือน เศียรราชินี อาจจะใช้เวลาในการต่อแถวนานสักหน่อย แต่บรรยากาศโดยรวมดีมาก ดีเกินกว่าที่คาดไว้

ขอบคุณ Traniris
รีวิวเมื่อ 16 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่ที่น่าสนใจมากครับ การเดินทางก็สะดวก สามารถเดินทางจาก main station ได้เลย ไม่ต้องต่อรถด้วยครับ เป็นอุนยานหินที่มีหินรูปราชินี ดูสวยแปลกตาดีครับ เดินผ่านหมู่บ้านชาวประมงและกินกาแฟ sea salt อร่อยๆๆ ด้วยครับ

ขอบคุณ Khanbo
รีวิวเมื่อ 30 ตุลาคม ค.ศ. 2015

การเดินทางไปโดยรถเมลล์ท้องถิ่นขึ้นจากสถานีไทเป ต่อเดียวถึง คนจะเริ่มเยอะช่วงใกล้สิบเอ็ดโมง ต่อคิวถ่ายรูปค่อนข้างนาน ชายฝั่งบริเวณนั้นสวยไม่แพ้สวนหิน แต่รวมๆก็เป็นที่ๆน่าสนใจทางธรรมชาติ ที่ไม่ควรพลาด

ขอบคุณ PailinUdomsanti
รีวิวเมื่อ 15 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ริมทะเลของไต้หวัน ไม่มั่นใจว่าเป็นฝั่งทิศไหนของเกาะ แต่สวยและร้อนมากกก มีหินรูปร่างแปลกตาให้ถ่ายรูปเพียบ มีหินราชินีที่มองจากมุมชมวิวแล้วจะเหห็นเป็นราชินีใส่มงกุฏ พอดีเด๊ะๆ
**อย่าลืมทาครีมกันแดดไปหนักๆนะคะ อากาศพอๆกับริมทะเลไทยเลย อิอิ

ขอบคุณ Muggleying
รีวิวเมื่อ 21 กันยายน ค.ศ. 2015

ถ้าเดินทางโดยรถประจำทาง เมื่อลงจากรถ ระหว่างทางถนนที่เดินเข้าไปอุทยาน จะมีศาลเจ้าเก่าแก่ให้ได้เข้าไปกราบไหว้ .. ส่วนอุทยาน จะมีหินรูปทรงแปลกๆมากมาย แต่ที่เด่นๆคือ หินเศียรราชินี ..สถานที่ติดริมทะเล บรรยากาศดี เพราะเป็นช่วงหน้าหนาว แต่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะทัวร์ จะเยอะมาก ค่อนข้างวุ่นวายพอสมควร นอกจากนี้ยังมีร้านขายของกิน และร้านขายของที่ระลึกอีกด้วย

ขอบคุณ gintc