ตึกไทเป 101 หนึ่งในแลนด์มาร์คของไต้หวันที่ทุกคนเมื่อนึกถึงไต้หวันต้องนึกถึงตึกไทเป 101... อ่านเพิ่มเติม
ไทเป101 ไทเปวันโอวัน ยืนถ่ายรูปหน้าตึกเพื่อบอกว่ามาถึงละนะ ค่าเข้าห้าหกร้อย... อ่านเพิ่มเติม
การเข้าชมตึกไทเป 101 นั้นไม่ยากเลยสำหรับการเดินทาง แค่นั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี 101 ก็สามารถเดินเข้าไปถึงตัวตึกได้เลย ค่าเข้าชมบนชั้นชมวิว อยู่ที่ 500 เหรียญไต้หวัน ควรไปที่นี่ในวันที่ท้องฟ้าสว่าง หากไปวันที่ฝนกตกหรือมีเมฆเยอะ เราก็จะไม่เห็นวิวรอบๆ เมืองได้เลย
ได้ไปไทเป101 มาครั้งนึง เป็นตึกที่สูงสุดในประเทศไต้หวัน ชั้นล่างจะเป็นห้างและร้านอาหาร มีร้านขายเสี่ยงหลงเปาอร่อยมาก ใต้ตึกนี้ คนต่อคิวยาวมาก ขึ้นลิฟไปบน ไทยเป101 วิวสวยมาก เห็นรอบๆได้ทั้งเมือง
เอาล่ะ เป้าหมายต่อไปก็คืกตึก Taipei 101 台北 101 ไปกันเลย
ถ่ายรูปก่อนเข้าตึก Taipei 101 台北 101 (มาคราวที่แล้วไม่ได้ขึ้น คราวนี้จะได้ขึ้นตึกแล้ว)
มาใช้บริการลิฟท์ที่เร็วที่สุดในโลก โดยมี Guinness World Records ได้ให้การรับรองว่าเป็น The World’s Fastesd Passenger Elevator ที่เร็ว 1010 เมตร/นาที
ควรไปแต่เช้าและวันธรรมดาเพื่อเลี่ยงนักท่องเที่ยวเยอะๆ ค่ะ แต่ตอนเราไปเจอเด็กๆ มาทัศนศึกษากลุ่มใหญ่เลย แต่ก็สนุกไปอีกแบบนะคะ อย่าลืมส่งโปสการ์ดกลับบ้านด้วย ที่นี่ราคาอาจจะสูงกว่าข้างนอกหน่อย แต่มีรูปตึกสวยๆ ให้เลือกเยอะค่ะ สามารถซื้อแสตมป์แปะส่งได้เลย ค่าแสตมป์ 12NT ค่ะ
ค่าเข้าชมแพงไปนิด แต่ในแง่ของการจัดแสดงทำได้พอใช้ เนื่องจากตอนไปคนค่อนข้างเยอะ และเน้นร้านขายของมากกว่า
ที่นี่เป็นห้าง แต่ชั้นสูงสุดเป็นจุดชมวิว สามารถเห็นวิวได้ทั่วทั้งไทเป แต่เราว่าไม่ค่อยคุ้มเงินเท่าไรที่จะขึ้นไปดู