เป็นที่ท่องเที่ยวที่คนชอบมองผ่านเวลาไปSun moon lake ส่วนใหญ่คนจะนั่งกระเช้าไป พอถึงสวนสนุกนี้ก็นั่งกระเช้ากลับกัน ผมได้มีโอกาสไปsun moon lake ครั้งที่สอง เลยได้มีโอกาสแวะเข้ามา เนื่องจากอยากเที่ยวอะไรใหม่ๆ
ชื่อสวนสนุกตอนแรกผมนึกว่าเป็นแค่หมู่บ้านจำลองให้ดูเฉยๆ แต่พอเข้าใจแล้วมีหลายอย่างมาก พื้นที่ใหญ่มากกกกก ต้องนั่งกระเช้าต่อไปอีกถ้าจะไปในโซนสวนสนุก โซนสวนสนุกทั้งของเล่นเด็ก ของเล่นหวาดเสียว คนต่างชาติน้อยมาก มีแต่คนพื้นที่ หมู่บ้านวัฒนธรรมก็มี ได้มีโอกาสยิงธนู พูดเลยว่าของเล่นมันๆในนี้ไม่ต้องต่อแถวนาน ฟินมากๆ มีโอกาสจะแนะนำคนอื่นมาอีกครับ
ช่วงที่เหมาะกับการชม Sakura ที่นี่จะเป็นช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์จนถึงต้นมีนาคม ช่วงที่ไปก็คือวันที่ 27 กุมภา 2018 Full Bloom มากๆ ทุกต้น ทุกพันธุ์
เป็นหมู่บ้านจำลองบนสวนสนุก มีเครื่องเล่นให้ได้ลองเล่นแบบชิลๆ ที่ห้ามพลาดคือการนั่งกระเช้าชมวิวเเบบจุใจ เพราะอยู่บนกระเช้านานมาก นั่งไปกลับถ่ายรูปเต็มอิ่ม ยิ่งถ้าไปช่วงซากุระมันจะชมพูทั้งเขา!!!
หมู่บ้านบนเขา สวยงามด้วยดอกซากุระ สวนขนาดใหญ่และมีเครื่องเล่ยพร้อมการแสดง เสียค่าเข้ารวมกับค่ากระเช้า ตอนที่ไปอยู่ในช่วงลดราคา ทำให้ถูกลงมาก คุ้มค่าจริง
เป็นการจำลอง หมู่บ้านของชนเผ่าอะบิริจินฟอร์โมซาน มีค่าบัตรผ่านประตู แต่คุ้มค่าค่ะ มีการโชว์ของชนเผ่า แสดงให้เห็นถึงวัฒธรรมและความเป็นอยู่ของแต่ละเผ่า
หมู่บ้านวัฒนธรรมอะบิริจินฟอร์โมซานหรือหมู่บ้านเก้าวัฒนธรรม
มีค่าผ่านประตู
ซึ่งเมื่อเข้าไปแล้วจะสามารถเล่นเครื่องเล่นต่างๆและเข้าชมการแสดงของทั้งเก้าชนเผ่าได้แบบจุใจ
ควรไปตั้งแต่เช้า เพราะเป็นสถานที่กว้างขวาง