พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี ( พระใหญ่เมืองภูเก็ต ) ตั้งอยู่ ณ อุทยานยอดเขานาคเกิด ตำบลฉลอง... อ่านเพิ่มเติม
ด้านบนวิวสวยมาก บรรยากาศดี ที่จอดรถเยอะด้วย แนะนำให้แต่งกายสุภาพไม่สวมใส่กางเกงขาสั้นเสื้อสายเดี่ยว... อ่านเพิ่มเติม
ไปวันที่พายุเข้า ฝนตกตลอดวัน เลยได้วิวแปลกกว่าปกติ คือจากปกติเป็นวิวทะเล ก็กลายเป็นหมอกลงหนัก แต่ก็ยังสวย ไม่น่าเชื่อว่านี่คือภูเก็ต (นึกว่าอยู่บนดอยที่เชียงใหม่)
ด้วยความที่พวกเราอยากจะวินเทจ ย้อนยุคไปกับเมืองภูเก็ตเลยไปเช่ารถมอไซต์โบราณแล้วขับไปพระใหญ่กัน พอขับขึ้นไปเท่านั้นแหล่ะ รถขึ้นไม่ไหวจ้า พวกเราเลยต้องเดินขึ้น แต่เดินสักพักมีเพื่อนร่วมทางเป็นสองสาวชาวต่างชาติ ซึ่งเดินแรก ๆ ก็ชิวดีอยุ่หรอก มองไปก็ไม่ไกลเท่าไหร่ คิดในใจ ดอยสุเทพ ก็เดินขึ้นมาแล้ว เอาว่ะ จะกลัวอะไร สรุปเหนื่อยมาก สรุปใช้เวลาเดินประมานเกือบสองชั่วโมง มีเพื่อนนางนึงเดินไม่ไหว นั่งรอกลางทาง แนะนำใครจะเดินขึ้นก็สนุกดีน่ะ แต่ต้องเตรียมตัวดีดีหน่อยนะ เพื่อความปลอดภัย
ตอนแรกไม่ได้ตั้งใช้ไปแต่ขับเห็นป้ายเลยแวะขึ้นไปดู ทางขึ้นค่อนข้างชันต้องขับระวังทางหน่อย
ด้านบนองค์พระใหญ่มาก วิวสวยมองเห็นรอบเกาะภูเก็ตเลยทีเดียว ถ้ามีโอกาสแนะนำลองขึ้นไปดูซักครั้งครับ
เป็นจุดท่องเที่ยวที่สวยงามจุดหนึ่งของภูเก็ต องค์พระหยกขาวตั้งตระหง่านและวิวว360องศาของเกาะภูเก็ต สามารถเห็นหาดต่างๆที่สวยงามของภูเก็ต
พระใหญ่เมืองภูเก็ตเหมาะแก่การท่องเที่ยวที่ดีต่อไปในอนาคต ซึ่งตอนที่ไปเป็นช่วงก่อสร้าง อาจจะยังไม่สวยงามมากนัก แต่ถ้าได้มีโอกาสไปภูเก็ตอีกครั้ง ต้องแวะไปอีกแน่นอน
วัดพระใหญ่ สวยงามมากครับ รู้สึกได้ถึงพลังบ่างอย่าง ทางขึ้นวิวสวยงามมากๆ สถานที่จอดรถสะดวกสะบาย ห้องน้ำก็สะดวก เห็นวิวภูเก็ต แบบ 360 องศาครับ