พระใหญ๋สวยมากค่ะ เป็นจุดที่ควรไปซักครั้งเมื่อมาภูเก็ต ได้เข้าไปสักการะพระและชมวิวเมืองภูเก็ตแบบ 360... อ่านเพิ่มเติม
พระใหญ่เมืองภูเก็ต อยู่ไม่ไกลจากสนามบินภูเก็ต องค์พระพุทธลักษณะงดงาม ตั้งอยู่บนเขา ทางขึ้นสะดวก... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่อยู่บนภูเขาสูง มองวิว ภูเก็ต 360 องศา ชอบไปทำบุญปูนซิเมนต์เพราะกำลังก่อสร้างยังไม่เสร็จ ตั้งใจถ้าไปอีกคราวหน้า จะทำบุญเป็นเหล็กเส้นและหินหยกขาว อากาศชดชื่น สวยงามมากๆ
เป็นวัดที่อยู่บนภูเขาสูงมาก สามารถขับรถขึ้นไปที่วัดเองได้ค่ะวัดสวยมาก จุดชมวิวก้อสวย มองเห็นวิวทะเลเห็นเมืองภูเก็ตทั้งเมืองเลยค่ะ ชอบวัดนี้มากค่ะถ้ามีโอกาสจะไปเที่ยวอีกนะค่ะ
สถานที่ ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมกันมากทุกๆวันพระใหญ่อยู่บนเขานาคเกิด ซึ่งขึ้นไปข้างบนจะมองเห็นวิวสวยงามและหมู่เกาะต่างๆรอบ เกาะภูเก็ต มากราบไหว้บูชาพระ ระหว่างทางขึ้นเขา มีกิจกรรมให้เล่น เค็มช้างขี่รถ ATV และมีร้านอาหารชมวิวระหว่างทาง เป็นสถานที่ที่ต้องมาให้ได้ถ้ามาภูเก็ต
วิวสวยมากมอกเห็นเกาะภูเก็ตหมด ลมเย็นมาก เป็นจุดชมวิวที่สวย ใครมาภูเก็ตแนะนำให้ขึ้นมาไหว้พระที่นี้คะ ระหว่างทางมีปางช้างให้หลายที มีการขี้ช้างชมวิถีชาวบ้านด้วย ไปวันเสาร์มีคนเยาะมาก แนะนำให้ไปวันธรรมดาดีกว่า
อีกหนึ่งสถานที่ ที่ต้องมาเมื่อถึงภูเก็ต พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือที่เรียกว่า พระใหญ่ วัดเขานาคเกิด นักท่องเที่ยวต่างชาติจะเรียก Big buddha ตั้งอยู่บนเขาสวยงามสง่า
สามรถมองเห็นวิวรอบด้านอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะเมืองภูเก็ต
บรรยากาศดีมากมีลมเย็นตลอด ใครมาต้องมาเช็คอินที่นี่
พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี
เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งของจังหวัดภูเก็ต เหมาะแก่การกราบไหว้ เคารพสักการะเป็นอย่างยิ่งหากมีโอกาสมาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตครับ