วัดที่ควรมาสักการะ

วัดสวยมาก เป็นสถานที่ควรมาสักการะ วัดได้จัดพื้นที่ต่างๆไว้ได้ดีมากๆครับ ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 12 สิงหาคม ค.ศ. 2024
jakkrapongna34
เมืองภูเก็ต, ไทย
"" ไหว้พระ ทำบุญ สุขใจ ""

กลับมากี่ครั้งก็ไม่เคยพลาดต้องได้แวะ มากราบหลวงพ่อแช่ม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 กรกฎาคม ค.ศ. 2022
chaiphecr88

รีวิวเมื่อ 29 ธันวาคม ค.ศ. 2013

ไปถึงคนเยอะมาก มีหลายเชื้อชาติ เค้าเชื่อกันว่า ถ้ามาภูเก็ต ต้องมาวัดฉลอง เป็นเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งได้เลย

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2013
ขอบคุณ kungjf
รีวิวเมื่อ 5 มกราคม ค.ศ. 2013

ห้องพักสวยงามดีไซน์เก๋มากค่ะ ราคาเบาสบายๆ ทริปเราประทับใจกับโรงแรม the par Phuket มากค่ะกลับมาเพื่อนๆบอกคิดถึงเตียงนุ่มที่ The par Phuket และเราก็จะไปกันอีกค่ะช่วงเดือนมีนานี้จ้า. เลิศจริงค่ะ ทั้งที่พักที่The Par Phuket และวัดฉลองไปภูเก็ตที่ไรต้องไปไหว้พระที่วัดนี้ทุกครั้งค่ะ

1  ขอบคุณ Theparphuket1999
รีวิวเมื่อ 21 ตุลาคม ค.ศ. 2012

เป็นวัดที่น่าสนใจมาก ในเรื่องของพระอาจารย์ เกจิ ชื่อดังของ จ.ภูเก็ต และเป็นที่เพิ่งทางจิตใจ ของชาว จ.ภูเก็ตค่ะ ภายในวัดนั้น สวยงามมากค่ะ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2012
ขอบคุณ Noonune
รีวิวเมื่อ 18 ตุลาคม ค.ศ. 2012

เป็นสถานที่ที่ต้องบอกว่าเมื่อมาถึงเมืองภูเก็ตแล้วไม่ได้ไปกราบไหว้ต้องถือว่าคุณมาไม่ถึงซะแล้ว เป็นสถานที่ที่มีความน่าเลื่อมใสมาก ไม่ว่าจะเป็นหุ่นขี้ผึ้ง หรือตึกที่สร้างด้วยหินอ่อน ก็ช่างสวยงามมากๆ มีประวัติศาสตร์ให้ได้ศึกษาด้วย

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2012
ขอบคุณ nukoong
รีวิวเมื่อ 14 ตุลาคม ค.ศ. 2012

วัดฉลองเป็นวัดที่เป็นที่รู้จักและนับถือของคนหลายๆคน เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสวยงาม มีทั้งหลวงพ่อแช่มวัดฉลองที่โด่งดัง จะมาขอพรจากท่านประจำเมื่อมีโอกาสได้แวะมา นอกจากนี้ยังมีเจดีย์ที่บรรจุพระบรมสาริริกธาตุที่ให้เราได้กราบบูชาที่อยู่ในส่วนบนสุดของพระธาตุ เราสามารถเดินขึ้นไปกราบนมัสการได้โดยชั้นแรกจะมีภาพจิตรกรรมฝาผนังและชั้นสองจะมีพระพุทธรูปปางต่างๆมากมาย และสุดท้ายจะมีองค์พระบรมสารีริกธาตุประดิษฐาน ด้านข้างเยื้องไปด้านหล้งของศาลาที่เราเข้าไปกราบขอพรหลวงพ่อช่วง หลวงพ่อแช่ม และหลวงพ่อฉ้วนซึ่งเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดฉลอง ก็จะมีอาคารเรือนไทยประดิษฐานหุ่นขี้ผึ้งของทั้งสามองค์อยู่ เป็นรูปที่สวยมาก จัดได้งดงาม สงบเย็น เหมือนเราได้เข้าไปกราบใกล้ๆท่านจริงๆ ที่นี่ไม่ควรพลาดคือเซียมซี สงสัยอะไรอธิฐานถามท่าน แม่นมากๆเพราะเจอกับตัวบ่อยครั้ง และขอพรท่าน บางคนก็บนท่านไว้เมื่อสำเร็จก็จะมาแก้บนโดยการจุดประทัดถวาย มาภูเก็ตห้ามพลาด

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2012
ขอบคุณ vpstar