วัดสวยมาก เป็นสถานที่ควรมาสักการะ วัดได้จัดพื้นที่ต่างๆไว้ได้ดีมากๆครับ ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถ... อ่านเพิ่มเติม
กลับมากี่ครั้งก็ไม่เคยพลาดต้องได้แวะ มากราบหลวงพ่อแช่ม... อ่านเพิ่มเติม
ที่นี่มาเมื่อไหร่ก็ต้องมา เป็นสถานที่น่าเลื่อมใส มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใก้สักการะบูชา ไปแล้วสบายใจ ระวังเสียงดัง จุดประทัด
เป็นวัดสำคัญและมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งใครมาภูเก็ตต้องมาสักการะหลวงพ่อแช่มซึ่งเป็นเกจิอาจารย์ดังท่านหนึ่งของประเทศ มีหุ่นขี้ผึ้งจำลองของหลวงพ่อด้วย
ฉันไปวัดฉลอง สี่ครั้งแล้วค่ะ ครั้งแรกที่ไปหลายปีมาแล้วไปเจองานวัดในเวลากลางคืน คราวหลังไปเวลากลางวันค่ะ ได้ไปราบหลวงพ่อฉลอง สิ่งศักดดิ์สิทธิ์ ที่คนไทยเคารพบูชา ถ้ามีโอกาสขอเชิญทุกท่านค่ะ
มาภูเก็ตแล้วต้องแวะ สักการะ หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง
ท่านศักดิ์สิทธิ์มาก หากสมหวังดังที่ใจปรารถนาแล้ว ส่วนใหญ่จะแก้บนด้วยการจุดประทัด
ได้มีโอกาสมานมัสการพระที่วัดฉลองเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองที่มีชื่อเสียงอีกแห่งนึงอภูเก็ต วัดสวยมาก ผู้คนเข้ามาไหว้พระกันเยอะ มีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ มีความร่มรื่น บรรยากาศเย็นสบาย มีความสงบ
วัดฉลอง หรือชื่อทางการเรียกว่าวัดไชยธาราม เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองที่มีชื่อเสียงของภูเก็ต ถ้าใครมา ภูเก็ตจะต้องมาแวะนมัสการ หลวงพ่อแช่ม แห่งวัดฉลอง เพื่อเป็นสิริมงคลแต่ตัวเอง เรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ กิตติศัพท์ในการรักษาโรค บุญญาบารมีและเมตตาธรรมที่สูงส่งของหลวงพ่อทำให้มีผู้เลื่อมใสศรัทธาเป็นอันมาก เล่ากันว่าในขณะที่ท่านมีชีวิตอยู่นั้นถึงกับมีผู้ที่รอปิดทองตามแขนและขาของท่านจนแลดูเหลืองอร่าม ไปทั่วราว กับปิดทองพระพุทธรูปและแม้ว่าหลวงพ่อแช่มจะมรณภาพเป็นเวลานับหนึ่งร้อยปีมาแล้วก็ตาม ชื่อเสียงเกียรติคุณ และบารมีของท่านก็อยู่ในความทรงจำของผู้คนสืบมา