บรรยากาศร่มรื่น ถ้าเดินทางไป Fukuoka แล้วมีเวลาว่างๆ ควรแวะไปเพราะมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่มากไว้ขอพร... อ่านเพิ่มเติม
จากนั้นก็มาเที่ยวชมวัด Tōchō-ji 東長寺 (อีกแล้ว)และไปไหว้พระขอพร โดยมีเจดีย์ 5 ชั้นที่มีสีสันสดใสเป็นสัญลักษณ์
วัดร่มรื่น เหมาะชมใบไม้เปลี่ยนสี สิ่งปลูกสร้างสวยงาม พระพุทธรูปไม้แกะสลักองค์ใหญ่ สามารถเดินเข้าไปใต้ฐานองค์พระได้ เป็นห้องที่แสดงภาพเกี่ยวกับหลักบาปบุญทางพระพุทธศาสนาและแฝงคติธรรมชวนคิด
สวยงามครับวัดนี้เดินทางง่ายมากๆมาสักการะพระใหญ่กันนะครับlucky โชคดีๆๆผ่านมาและมีอีกหลายวัดเลยระแวกนี้
ถ้ามาเที่ยวใน Fukuoka แนะนำให้แวะไปสักการะพระแกะสลักไม้องค์ใหญ่ องค์พระสวยมาก งดงาม ข้างในสงบเงียบ ใต้ฐานพระมีประตู เข้าไปชมเหมือนรูปภาพบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับนรก ระหว่างทางเดินมีช่วงใกล้ออกประตูอีกด้านมืดมากก่อนจะเจอแสงสว่าง ลองไปดูนะค่ะ นั่ง Subway ขึ้นสถานี Gion ทางออก 1 ขึ้นมาวัดอยู่ขวามือเลยค่ะ เดินทางสะดวกมากๆค่ะ
แล้วก็มาที่วัด Tochoji ซึ่งเป็นวัดที่ใหญ่และสำคัญที่สุดในละแวกนี้ ก่อนอื่นมาชมสวนสวยๆกันก่อนเลย
จากนั้นก็มาชมเจดีย์ 5 ชั้นสีแดงสด ที่มีความสวยงามมาก นอกจากนี้ยังมรีพระพุทธรูปใหญ่อีก(แต่ห้ามถ่ายรูป)
** For More Photo you can look in Facebook “Vanapong Peudpaichit” **
** สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมมาดูได้ที่ Facebook “Vanapong Peudpaichit” **
วัดสวยกลางเมืองฟุกุโอกะ จากสถานีรถไฟ hakata สามารถเดินไปที่นี่ได้ เดินไม่ไกลนัก อยู่ฝั่งเดียวกับสถานี