สวนรอบปราสาทโอซาก้าแห่งนี้เป็นจุดชมวิวสวนดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผล... อ่านเพิ่มเติม
สวนรอบๆปราสาท เหมาะกับการมาเดินเล่น ถ้าได้มาหน้าที่ซากุระบานคงจะสวยมาก... อ่านเพิ่มเติม
ปราสาทโบราณประจำจังหวัดโอซาก้า ดูสวยงามเรียบง่าย ปราสาทจะอยู่กลางสวนล้อมรอบด้วยน้ำ ใช้เวลาเดินไปที่ปราสาทนิดนึงค่ะ แต่หน้าปราสาทมีซอฟท์ครีมให้กินชื่นใจหายเหนื่อยด้วยนะคะ5555 สถานที่สะอาดมาก ขยะไม่มีเลย ดูแลรักษาได้ดีจริงๆ
ฉันไปถึงปราสาทตอนมืดแล้ว ระยะทางจากประตูทางเข้าถึงตัวปราสาทในจุดที่ฉันไปนั้นไกลมากกก ฉันเดินแบบหลงไปหลงมาแต่ก็ดีที่อากาศดี
ถึงตัวปราสาทในอีกรูปแบบนึงคือกลางคืน
อาจจะไม่ได้เข้าไปชมภายในอาคาร
แต่ดีที่ไม่มีคนพลุกพล่าน จึงถ่ายรูปออกมาไม่มีคน
เเถมไม่เสียค่าเข้าด้วย เพราะใช้ OSAKA PASSชอบตรงนี้ล่ะ><
เป็นอีกสถานที่นึงที่ไปโอซาก้าแล้วควรจะไปเยี่ยมชม ตัวปราสาทใช้เวลาเดินไม่นานมาก แต่คนแอบเยอะ เลยเสียเวลาตรงนั้นมากกว่า
ปราสาทสวยงามที่ทุกคนต้องไปเยือน ถ้าไม่ไปเหมือนไปไมีถึงโอซาก้า เต็มไปด้วยประวัตอศาสตร์ที่น่าศึกษามากเลย
ส่วนใหญ่คนที่ไปเที่ยวปราสาทโอซาก้ามักจะเลือกไปช่วงฤดูซากุระบาน แต่อยากนำเสนอช่วงใบไม้เปลียนสีที่มีเสน่ห์ สวยงาม ไม่แพ้กัน วิธีเดินชมของเราเริ่มต้นที่สถานี่ Morinomiya เดินตรงเข้าไปจะเจอลานน้ำพุ ก็ใช้วิธีเดินตรงไปเรื่อยๆ อ้อมหน่อย แต่ต้นไม ใบไม้สวยจับใจ แต่ถ้าใครอยากเดินชมจริงๆ แนะนำให้เลือกรองเท้าที่สบายที่สุด และห้ามลืมกล้องถ่ายรูปเด็ดขาด
ประทับใจต้นสนญี่ปุ่น มีลักษณะเฉพาะ สวยงามสง่า เข้ากันกับบริเวณปราสาท ผังประสาทสวยงาม มีคูน้ำล้อม กำแพงทรงแปลกตาดูแข้มแข็งและแข็งแกร่ง เป็นสถาปัตย์ที่น่าทึ่ง