สวนรอบปราสาทโอซาก้าแห่งนี้เป็นจุดชมวิวสวนดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผล... อ่านเพิ่มเติม
สวนรอบๆปราสาท เหมาะกับการมาเดินเล่น ถ้าได้มาหน้าที่ซากุระบานคงจะสวยมาก... อ่านเพิ่มเติม
ผมว่าเป็นปราสาทที่สวยงาม ยิ่งใหญ่ และน่าเกรงขามมากที่สุดปราสาทหนึ่งในญี่ปุ่นทีเดียว รอบๆ ปราสาทก็ค่อนข้างกว้างเดินเล่นสบายๆ ถ่ายรูปสวยๆ ยิ่งช่วงที่ไปตรงกับการแสดงแสงสีเสียงประจำปีของปราสาทโอซาก้าด้วย อลังการงานสร้างมากครับกับการประดับไฟภายรอบปราสาท แต่ไฮไลต์อยู่ตรงการยิงแสงภาพต่างๆ ไปบนตัวปราสาทเปรียบเสมือนปราสาทเป็นฉากยังไงอย่างงั้น
ฉันไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ เสียดายมากๆ ที่ดอกซากุระยังไม่บาน
ตอนนั้น มันบานอยู่ 1 ดอก ทุกคนก็ไปถ่ายรูปกับดอกไม้ดอกนั้น
ฉันจะกลับไปอีกครั้งแน่นอน
ไปช่วงเดือน ก.ค. ซึ่งเป็นหน้าร้อน และร้อนมากจริง เดินเข้าไปที่ปราสาทระยะทางค่อยข้างจะไม่ใกล้ เด็กเล็กที่มาเที่ยวช่วงหน้าร้อนน่าจะใส่หมวกหรือกลางร่ม เพราะอาจจะไม่สบายได้ แต่พอมาถึงปราสาทแล้ว หายเหนื่อยไปเลย รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ในอดีตของญี่ปุ่นเลยครับ
ปราสาทขึ้นชื่อในโอซาก้า สัญลักษณ์ที่ใครมาต้องถ่ายรูปหากไปช่วงซากุระบานจะสวยมากๆข้างในเป็นพิพิธภัณฑ์ของโบราณ
ควรดูแผนที่บริเวณรอบปราสาทและตำแหน่งของประตูทางเข้าให้ดี จะทำให้เดินไม่ไกลเกินไป รอบๆปราสาทสวยงาม แต่ภายในตัวปราสาทไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจนัก
เป็นสวนที่มีต้นไม้เยอะมาก ใช้เป็นร่มเงาได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นช่วงซากุระก็น่าจะเป็นอีกที่ที่สวยงาม มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกให้บริการ