อยู่บนตึก NHK ตั้งอยู่ด้านหน้าปราสาทโอซาก้า จัดแสดงเรื่องราวได้งดงาม รู้สึกได้ถึงความตั้งใจ ถ้าม... อ่านเพิ่มเติม
ขึ้นมาที่ด้านบนกันก่อนเลย ซึ่งชั้นนี้จะเป็นประวัติศาสตร์ของเมืองโอซาก้า... อ่านเพิ่มเติม
ตั้งอยู่ใกล้ปราสาทโอซาก้าเดินข้ามถนนมานิดหน่อยก็ถึงแล้ว
อยู่ติดกับตึกของช่อง NHK เดินทางง่ายไปได้หลายเส้นทางเลย
ถ้าใช้บัตรOsaka Amazing Passสามารถเข้าชมได้ฟรี
ตอนช่วงที่เราไปเสาร์-อาทิตย์มีให้ทดลองใส่ชุดยูกาตะถ่ายรูปภายในพิพิธภัณฑ์ฟรี
ซึ่งโซนที่ให้ถ่ายรูปก็จะจัดออกมาเป็นสไตล์เอโดะ สวยมากๆ
คุณป้าที่คอยแต่งตัวให้ก็ใจดีทำผมให้นิดๆหน่อยๆด้วย
เข้าไปแล้วทำให้ได้เห็นประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น
สนุกมากไม่น่าเบื่อเลย ถ้ามีเวลาลองแวะเที่ยวกันดูนะคะ
ใกล้ปราสาทโอซาก้ามาก ซึ่งบัตร Osaka Amazing Pass เข้าฟรี มีที่ฝากกระเป๋าบริเวณเค้าเตอร์ information ชั้นล่าง พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ดีมาก มีลูกเล่นในการนำเสนอ และมีข้อมูลภาษาอังกฤษเพิ่มเติม อย่าลืมหยิบสมุดสะสมตราปั๊มแต่ละโซนบริเวณทางเข้ามาด้วยนะคะ จะมีจุดให้ปั๊มตรายางในแต่ละโซน ทำให้ไม่น่าเบื่อเวลาเข้าชม แนะนำให้ไปค่ะ
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกถึงประวัติของโอซาก้า หากมีโอกาสไปเมืองโอซาก้า ก็ควรแวะไปชม ไปทราบประวัติความเป็นมาต่างๆก็ดีค่ะ
อยู่ไม่ไกลจากปราสาทโอซาก้า หรือมาลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Tanimachi 4-chome Station Exit 9 มีค่าเข้าชมคนละ 600 เยน ถ้ามีบัตร Osaka Amazing Pass ก็เข้าฟรี มี 4-5 ชั้นแต่ละชั้นแบ่งตามยุคสมัยของญี่ปุ่น สามารถจัดแสดงได้น่าสนใจมากๆ บรรยากาศได้อารมณ์แบบยุคนั้นๆเลย จากที่คิดว่าไม่มีอะไรน่าสนใจกลายเป็นใช้เวลาเดินประมาณ 2 ชั่วโมง ยิ่งดูยิ่งอิน คุ้มค่ามากกับการมาที่นี่
ตอนแรกนึกว่าจะเป็นมิวเซียมแบบธรรมดา มีแค่หุ่นขี้ผึ้งจำลองฉากวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่น จำลองสิ่งปลูกสร้าง แต่เอาเข้าจริงมันมีดีกว่าที่คิดนั่นก็คือการเปลี่ยนแปลงของท้องฟ้า มีกลางวัน กลางคืน มีฟ้าครึ้ม ๆ เหมือนฝนจะตก เหยยย คือ มันดี คือเข้าไปถ่ายรูปนี่ได้ทุกสภาพแสงอยากได้รูปแบบกลางวันหรือกลางคืนล่ะ มีชุดกิโมโนให้เปลี่ยนด้วยนะ เข้าไปเดินชิลล์ชิลล์ ถ่ายรูปงาม ๆ (ในตอนแรกเดินเข้าไปนึกว่าไม่มีอะไรเดินวนจนครบออกมานั่งรอเพื่อน ได้ยินเสียงฟ้าร้องวิ่งเข้าไปใหม่ ฮ่าๆๆ)
มีทั้งหุ่นขี้ผึ้งจำลอง ของแต่ละรัชสมัย ขนาดเท่าตัวคนจริง มีแบบจำลองสิ่งปลูกสร้าง ทำได้ประณีตมาก มีหลายชั้น