ปราสาทสวยงาม สวนด้านนอกใหญ่มาก แนะนำคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ซื้อตั๋วรถไฟตรงลานน้ำพุ นั่งขึ้นไปเลยค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
คุ้มค่าแก่การมาเยือนมาก ปราสาทสวยงามถึงแม้จะไม่ใหญ่เท่าฮิเมจิ แต่มีการจัดผังที่ดูแล้วไม่ซับซ้อน... อ่านเพิ่มเติม
สวยมาก ต้องไปนะ วิวสวยจริงๆ มีลิฟท์ด้วย รอบๆปราสาทถูกล้อมรอบด้วยน้ำ คือเก๋ๆอ่ะ สวนรอบปราสาทคือกว้างมาก ต้นไม้หลากหลายงดงาม ร่มรื่น มีขนมของกินขายหน้าทางเข้าเยอะด้วย อร่อยๆทั้งนั้น เดินในปราสาทก้อแอร์เย็นๆเลย ดีเลิศ มีเรื่องราวเกี่ยวกับโชกุนให้ดู คือประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ คืออยู่ในนี้หมด คือครบอ่ะ
ข้างในปราสาทยิ่งใหญ่อลังการมากๆ แนะนำให้ไปช่วงเย็นแล้วเข้าไปชมวิวในตัวปราสาท บรรยากาศดีมากๆ ภายในปราสาทยังมีนิทรรศการที่จัดโชว์และของฝาก ของที่ระลึกต่างๆ
ตัวปราสาทยิ่งใหญ่ สวยงามดีมาก มีความรู้สึกเหมือนอยู่ในเกมส์โชว์สมัยเด็กๆที่เคยดู วันที่ไปคนเยอะมาก เสียดายที่ไม่ได้กินมันเผา
สวยมาก ทั้งบรรยากาศโดยรอบ แค่เห็นกำแพงก็ทำให้เราทราบถึงอารยธรรมอันยิ่งใหญ่และน่าเคารพของดินแดนแห่งนี้ แน่นอนว่านักท่องเที่ยวเยอะมากๆๆๆๆ ถ้าอยากจะได้มุมถ่ายรูปที่ดี แนะว่าว่าควรไปแต่เช้าตรู่ เพราะเวลาทัวร์มาลง เราจะไม่สามารถถ่ายรูปได้สวย
ปราสาทโอซาก้า
สวยงาม ภายในปราสาทสามารถเข้าชมได้เเต่ต้องเสียค่าเข้าประมาณ 600 เยน
ชั้นบนสุดเป็นชุดชมวิว สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกรอบๆปราสาท
ส่วนชั้นอื่นๆถัดลงมาก็จะมีประวัติเรื่องราวเกี่ยวกับปราสาทนี้
ช่วงที่ไปเดือนมิถุนายน เป็นช่วงหน้าฝนสลับกับอากาศร้อน
ควรเตรียมร่มไปกันเเดดหรือฝนด้วยค่ะ
ด้านนอกรอบๆปราสาทมีร้านอาหาร ขายไอศครีม
ให้สามารถนั่งรับประทานพร้อมกับชมความงามของปราสาทได้ด้วยค่ะ
ใครมาโอซาก้าแล้วไม่ได้แวะมาที่ปราสาทถือว่าน่าเสียดายมาก ปราสาทมีขนาดใหญ่สวยงาม พื้นที่กว้างขวาง แต่ภายในตัวปราสาทมีลฟท์ให้ขึ้นไปชั้นบนเพื่อชมวิวได้