ปราสาทสวยงาม สวนด้านนอกใหญ่มาก แนะนำคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ซื้อตั๋วรถไฟตรงลานน้ำพุ นั่งขึ้นไปเลยค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
คุ้มค่าแก่การมาเยือนมาก ปราสาทสวยงามถึงแม้จะไม่ใหญ่เท่าฮิเมจิ แต่มีการจัดผังที่ดูแล้วไม่ซับซ้อน... อ่านเพิ่มเติม
มาโอซาก้าต้องมาเที่ยวที่นี่ ถือเป็น ไฮไลท์ ไม่มาเหมือนมาไม่ถึง แต่เดินไกลมาก แต่ข้างทางก็มีอะไรให้แวะถ่ายรูปไปเรื่อย
แม้ตัวปราสาทจะไม่ยิ่งใหญ่เท่าประสาทอื่น ๆ ในญีุ่ปุ่น แต่กำแพง สวน และคูเมืองปราสาท ก็ทำให้ปราสาทนี้ดูน่าสนใจมากขึ้นมาก ๆ ครับ ควรไปในช่วงเย็น ๆ เพราะนักท่องเที่ยวจะน้อยกว่ามาก และเดินเที่ยวได้สบาย
ปราสาทสวยแสดงถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่นชัดเจน มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม แต่ไกลจากสถานีรถไฟใช้เวลาเดินประมาน20นาทีและไม่มีทางเดินในร่ม
งดงาม หนึ่งใน แลนด์มาร์ค ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด ช่วงใบไม้ร่วง จะเห็นถนน ต้นใบแปะก้วยสีเหลืองเรียงราย เดินทางไม่ยาก มีลานกิจกรรมมากมาย จะได้เห็นเด็กๆ มาทัศนศึกษาเยอะทีเดียว
บริเวณรอบตัวปราสาทกินพื้นที่กว้างมาก เดินไกลเล็กน้อย
ภายนอก สามารถเดินชมสวนแบบญี่ปุ่น ที่มีธารน้ำสายเล็กๆไหลผ่าน
ห้องน้ำแนะนำให้ใช้ฝั่งใกล้ลิฟท์ สะอาดกว่าตรงทางเข้า
เป็นปราสาทที่สวยงามตามแบบฉบับของญี่ปุ่น ภายในปราสาทมีนิทรรศการจัดโชว์ สวนรอบปราสาทร่มรื่นและสวยงาม ต้องมาเมื่อมาโอซาก้า