ปราสาทโอซาก้า
ปราสาทสวยมาก วิวภายนอกสวยงาม ถ่ายรูปได้รัวๆ

ปราสาทสวยงาม สวนด้านนอกใหญ่มาก แนะนำคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ซื้อตั๋วรถไฟตรงลานน้ำพุ นั่งขึ้นไปเลยค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
friendlyzz
Pawalg in Osaka

คุ้มค่าแก่การมาเยือนมาก ปราสาทสวยงามถึงแม้จะไม่ใหญ่เท่าฮิเมจิ แต่มีการจัดผังที่ดูแล้วไม่ซับซ้อน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 ธันวาคม ค.ศ. 2018
Pawaret M

รีวิวเมื่อ 1 สิงหาคม ค.ศ. 2015

มาโอซาก้าพลาดไม่ได้ ต้องไปปราสาทโอซาก้า ซื้อ kansai thru pass 3 วัน เพื่อความสะดวกครับ บนตั๋วมีรูปปราสาทโอซาก้าด้วย เรียบร้อยนั่งรถไฟใต้ดินลงใกล้ๆ ปราสาท เดินอีกนิดก็ถึงแล้วครับ ค่าชม 500 เยน ใช้ kansai thru pass ลดไป 100 เยน ปราสาทสวยงามใหญ่โตมาก มองเห็นแต่ไกล ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้า แม้แต่ฝาท่อก็มีรูปปราสาท เดินร้อนๆ แวะชิมไอติมชาเขียวร้านข้างๆ ปราสาท เข้าข้างในปราสาทมีหลายชั้น จะขึ้นลิฟท์หรือเลือกเดินขึ้นก็ได้ แต่เราขึ้นลิฟท์ดีกว่า จอดแค่ชั้น 4 เดินขึ้นชั้น 7 เป็นชั้นสูงสุดสำหรับชมวิวรอบๆ แอคชั่นถ่ายรูปกับปลาสีทอง ตรงปลายหลังคา แล้วเดินชมเรื่องราวแต่ละชั้น จะเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น และคนสร้างปราสาท Toyotomi Hideyoshi มีดาบซามูไร ชุดนักรบสมัยก่อนโชว์ ลงมาชั้นสอง มีใส่ชุดพร้อมดาบซามูไร ถ่ายรูปด้วย 300 เยน ไม่แพง แอคชั่นได้เต็มที่ กว่าจะถึงชั้นล่างเหนือยเหมือนกัน

ขอบคุณ Pygm
รีวิวเมื่อ 31 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

เป็นปราสาทขนาดใหญ่ ที่สวยงามมาก เป็นสัญญาลักษณ์ของเมืองโอซาก้า มีหลายชั้นโดยมีการจัดแสดงนิทัศการในแต่ละชั้น และที่เป็น highlight คือชั้นบนของปราสาท ซึ่งจะมองเห็นวิวเมืองโอซาก้าได้โดยรอบ และที่ต้องไม่พราดคือ ไปถ่ายรูปกับปลาทองบนยอดปราสาท (ไม่งั้นเพื่อนจะไม่เชื่อว่าได้มาโอซาก้าโจ) ส่วนที่ชั้น 2 จะมีให้เช่าชุดญี่ปุ่นถ่ายรูป นี่ก็ไม่ควรพราด โดยจะมีคุณป้าให้เราเลือกหมวดที่เราสนใจ และค้าจะไปจัดชุดมาให้ พร้อมดาบคู้ใจไว้แอ็คท่าถ่ายรูป (เท่จริงๆ) ไม่แพงแต่ได้ภาพสวยๆ เข้ากับปราสาทดี

ขอบคุณ Bussakay
รีวิวเมื่อ 30 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

มาโอซาก้าต้องมาเที่ยวที่นี่ ถือเป็น ไฮไลท์ ไม่มาเหมือนมาไม่ถึง แต่เดินไกลมาก แต่ข้างทางก็มีอะไรให้แวะถ่ายรูปไปเรื่อย

ขอบคุณ Ratchadapa
รีวิวเมื่อ 23 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

แม้ตัวปราสาทจะไม่ยิ่งใหญ่เท่าประสาทอื่น ๆ ในญีุ่ปุ่น แต่กำแพง สวน และคูเมืองปราสาท ก็ทำให้ปราสาทนี้ดูน่าสนใจมากขึ้นมาก ๆ ครับ ควรไปในช่วงเย็น ๆ เพราะนักท่องเที่ยวจะน้อยกว่ามาก และเดินเที่ยวได้สบาย

ขอบคุณ KimSuwan
รีวิวเมื่อ 21 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ปราสาทสวยแสดงถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่นชัดเจน มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม แต่ไกลจากสถานีรถไฟใช้เวลาเดินประมาน20นาทีและไม่มีทางเดินในร่ม

ขอบคุณ pat25854