ปราสาทโอซาก้า
ปราสาทสวยมาก วิวภายนอกสวยงาม ถ่ายรูปได้รัวๆ

ปราสาทสวยงาม สวนด้านนอกใหญ่มาก แนะนำคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ซื้อตั๋วรถไฟตรงลานน้ำพุ นั่งขึ้นไปเลยค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
friendlyzz
Pawalg in Osaka

คุ้มค่าแก่การมาเยือนมาก ปราสาทสวยงามถึงแม้จะไม่ใหญ่เท่าฮิเมจิ แต่มีการจัดผังที่ดูแล้วไม่ซับซ้อน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 ธันวาคม ค.ศ. 2018
Pawaret M

รีวิวเมื่อ 17 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ถ้าหากมาเที่ยวเอง อาจจะเดินไกลหน่อยครับกว่าจะเดินถึงตัวปราสาท ให้ไปเช้า ๆ หน่อย เพราะสาย ๆ คิวคนรอขึ้นจะเยอะ โดยเฉพาะรอลิฟท์ขึ้น แต่ถ้าเดินขึ้นเองก็ไม่ต้องรอนานครับ วิวสวย บรรยากาศดี ข้างบนยอดสุดไม่กว้างขวางมากนัก

ขอบคุณ easylife2014
รีวิวเมื่อ 16 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เป็นปราสาทที่สวย อลังการ ทางขึ้นมีลิฟท์ให้ขึ้นชั้นบนได้ แล้วเดินลงทางบันได เสียดายถ่ายรูปไม่ได้ในหลายส่วนภายในปราสาท แต่ก็ยังดีที่ปลาทองคำชั้น 8 สามารถถ่ายรูปได้
เสียดายที่ตัวปราสาทอยู่ไม่ใกล้กับสถานี subway เท่าไหร่ ใช้เวลาเดินผ่านสวนไปประมาณ 10 นาทีกว่าๆได้ สำหรับคนไม่ชอบเดินอาจจะไม่ค่อยสะดวก
ถ้ามีบัตร Osaka Amazing Pass สามารถเข้าฟรีได้เลย แค่โชว์บัตรให้เจ้าหน้าที่ดู ไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวซื้อตั๋วเข้า

ขอบคุณ thiradaj
รีวิวเมื่อ 15 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ปราสาทโอซาก้าเป็นปราสาทที่สวยมากและเป็นแลนด์มาร์คหนึ่งของเมืองโอซาก้า ภายในจะมีสิ่งของในสมัยโบราณตั้งโชว์ให้ดูสำหรับนักท่องเที่ยว ภายในตัวปราสาทมีทั้งบันไดและลิฟท์สำหรับขึ้นลงสะดวกต่อผู้สูงอายุมาก

ขอบคุณ N_Yutthana
รีวิวเมื่อ 12 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ปราสาทสวยมาก การเก็บรวบรวมสิ่งของต่างๆ ในสมัยเอโดะทำได้ดี ให้คนรุ่นหลังได้เห็น และได้ศึกษาเรื่องราวในอดีต

ขอบคุณ Praphaphan P

ตัวปราสาทมีความสวยงามและพื้นที่รอบๆก็ใหญ่มาก ระหว่างทางก็มาร้านขายอาหาร และของที่ระลึกให้ได้เลือกชม การเดินทางก็ง่ายอยูในเมือง นั่งรถไฟลง Tanimachi 4-chrome Station (Tanimachiyonchome) เดิน 5-10 นาที ตัวปราสาทจะไกลจากทางเข้าพอสมควร
และไม่เสียค่าใช้จ่ายหากจะถ่ายรูปด้านนอกไม่เข้าไปด้านในตัวปราสาท

ขอบคุณ SIRIRAT113