ปราสาทสวยงาม สวนด้านนอกใหญ่มาก แนะนำคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ซื้อตั๋วรถไฟตรงลานน้ำพุ นั่งขึ้นไปเลยค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
คุ้มค่าแก่การมาเยือนมาก ปราสาทสวยงามถึงแม้จะไม่ใหญ่เท่าฮิเมจิ แต่มีการจัดผังที่ดูแล้วไม่ซับซ้อน... อ่านเพิ่มเติม
ปราสาทโอซาก้า ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก มีรถไฟฟ้าไปถึง
แต่จากรถไฟฟ้า ต้องเดินไกลหน่อย ประมาณเกือบหนึ่งกิโล แต่ไปถึงแล้ว ประสาทสวยมาก มีบริการให้เช่าชุดกิโมโนถ่ายรูปด้านในด้วย
สำหรับคนเล่นเกมส์ บ่อน้ำนี้มีประวัติ หุหุ
ด้านบนลมเยน
ชั้น3-4 อย่าถ่ายภาพ เค้าขอ
อากาศดีมากค่ะ เดือนกันยา ใช้ตั๋วเพื่อแลกส่วนลด (หากมีคันไซทรูพาส)
ช่วงซากุระราว 1-6 เม.ย. / ใบไม้เปลี่ยนสีราว 20-25 พ.ย.
หากไปดูซากุระหรือไม้เปลี่ยนสี ควรเช็คช่วงเวลาธรรมชาติดีๆ จะได้ไม่เดินเข้าไปเหนื่อยเปล่า เพราะเดินไกล ควรไปแต่เช้าจะได้ไม่ร้อน จะได้สัมผัสบรรยากาศคนญุ่ปุ่นวัยสูงอายุใส่ชุดกิโมโนสวยงามมาเดินเล่น คนญีุ่ป่นมาสุนัขสวยๆมานั่งเล่นในสวย ประทับใจบรรยากาศโดยรอบมาก แม้จะไม่ได้เข้าไปในตัวปราสาท และชอบที่ระลึกที่นี่ สวยและไม่แพงมาก
ปราสาทยิ่งใหญ่ สวยงาม แต่ข้างในไม่ค่อยมีอะไรมาก จุดชมวิวชั้นบนสุด มีโครงเหล็กบังมองแล้วไม่สุด ไปครั้งที่2 ไม่ต้องขึ้นไปก็ได้ แต่ข้างล่างมีร้านขนมอร่อยเยอะ
เดินจากสถานีรถไฟไกลพอควร แต่มีร่มไม้ มีวิวให้ดูไปเรื่อย ๆ เห็นตัวปราสาทได้แต่ไกล ใช้บัตร Amazing Pass เข้าฟรี ปราสาทสีขาวดูยิ่งใหญ่ ยิ่งเข้าใกล้แหงนมองยิ่งสวย รอคิวยาวเพื่อขึ้นลิฟท์ไปชั้นบนสุดเพื่อชมวิวเมืองโอซาก้า แต่ค่อยๆ เดินขึ้นไปเองก็ไม่เหนื่อยนะ ในปราสาทแอร์เย็นสบายดี มีนิทรรศการ ข้าวของจัดแสดง มีตู้ให้หยอดเงินกดทำเหรียญที่ระลึก
ปราสาทสมัยโชกุนเป็นปราสาทที่สวยงามสวยเลิศมากเหมาะกับการขึ้นไปดูบนยอดของปราสาทโอซาก้าสักครั้งคุณจะสัมผัสถึงความมหัศจรรย์ ณ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้