ปราสาทสวยงาม สวนด้านนอกใหญ่มาก แนะนำคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ซื้อตั๋วรถไฟตรงลานน้ำพุ นั่งขึ้นไปเลยค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
คุ้มค่าแก่การมาเยือนมาก ปราสาทสวยงามถึงแม้จะไม่ใหญ่เท่าฮิเมจิ แต่มีการจัดผังที่ดูแล้วไม่ซับซ้อน... อ่านเพิ่มเติม
ถือเป็น landmarkที่ควรมาถ่ายรูปไว้
ต้นไม้เปลี่ยนสีกับปราสาทเวลาอยู่คู่กันสวยมากๆ
ภายในจะมีโรงฝึกยูโดให้ดูได้
ใครอยากเห็นต้องลองมาดู
มีไอติมที่เค้าว่ากันว่าอร่อยสุดขายด้วย
เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนจริง ๆ เสียดายตอนที่ไปซากุระยังไม่บาน ถ้าซากุระบาน คงสวยงามมาก ๆ เป็นเหมือนสวนสาธารณะหลัก ๆ ของคนโอซาก้า ไปเดินเที่ยวชมปราสาท คนแก่ไปนั่งพักผ่อน บางคนก็พาสัตว์เลี้ยงไปเดินเที่ยว มีของกินขายด้วย
ตอนที่ไปเป็นช่วงมกราคมซึ่งหนาวมาก แต่ท้องฟ้าสดใสมาก เป็นฉากหลังที่สวยสุดๆเวลาเงยหน้ามองปราสาท รอบๆมีของกินง่ายๆขายด้วย ลองซื้อมันเผาญี่ปุ่นร้อนๆกินอร่อยดี แต่ว่าค่อนข้างเดินไกลจากสถานีรถไฟ ไม่ควรขนของมาเยอะ
อยู่ใจกลางเมือง เดินทางไปสะดวก ขึ้นมาจากรถไฟใต้ดินก็จะเห็นตัวปราสาทเลย สำหรับคนที่มาเที่ยวโอซาก้าไม่ควรพลาด
เราได้มีโอกาสเดินทางไปที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ที่ๆใครไปแล้วก็อยากกลับมาอีกครั้ง ผู้คนที่นี่น่ารัก บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ที่สำคัญของกินที่นี่อร่อยสุดๆมีทั้งตลาดสด มีร้านอาหารมากมาย ไม่ว่าจะข้างทาง จะในห้าง หรือตามสถานที่ต่างๆ รับรองอร่อยเกือบทุกร้านจริงๆ
การเดินทางที่แสนสะดวกด้วย JR train สถานี Osakajokoen
บรรยากาศโดยรอบ สวยงาม ร่มรื่น เหมาะกับการมาถ่ายภาพอย่างแท้จริง
ถ่ายภาพตัวปราสาทมาแล้ว ก็อย่าลืมเก็บภาพ ฝาท่อ เป็นที่ระลึกด้วยล่ะ