เราและสามีมาพักผ่อนที่ The Peninsula โตเกียว ประมาณ 1.5 อาทิตย์ และก็ไปเยี่ยมญาติๆด้วย ห้องพักใหญ่กว่าที่คิดเอาไว้มากโดยเฉพาะที่โตเกียว ชอบมากที่มีห้องแต่งตัวเอาไว้เก็บกระเป๋าและเสื้อผ้า ห้องน้ำก็น่าประทับใจเหลือเกิน หลังจากอยู่บนเครื่องบินมานานจากอเมริกา บรรยากาศเงียบสงบมาก และไฟสลัวๆ ในห้องทำให้เราพักผ่อนได้สนิทจากอาการเจ็ทแล็ค ช่วงนอนกลางวัน การทำความสะอาดก็ดีเยี่ยม ใส่ใจในรายละเอียดทุกอย่าง ห้องเราจะมีคนทำความสะอาดให้ 2 ครั้งต่อวัน ทำความสะอาดครั้งแรกและรอบบ่าย พนักงานเป็นกันเอง อัธยาศัยดี สุภาพ และบริการดีมาก
อาหารเช้า (รวมในค่าที่พัก) อร่อยมาก และอาหารมีเยอะมาก บริการซักแห้งเยี่ยมมากเหมือนกัน พนักงานต้อนรับคอยช่วยเหลือตลอดเวลาตอนเรามาถามทางเพราะเราพูดภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ ทำเลสะดวกมาก อยู่ใกล้กับสวนหลวง ย่านช็อปปิ้งกินซ่า สถานีรถไฟโตเกียว ตลาดขายปลา ฯลฯ เราทานอาหารค่ำครั้งหนึ่งที่ร้านปีเตอร์อาหารอร่อยมากแต่ไม่ใช่มื้อโปรดของเราในโตเกียวเพราะว่าการมารับประทานอาหารหรูหราแบบฝรั่งเศสที่ญี่ปุ่นดูไม่เข้าท่าเท่าไหร่ ราคาอาหารแพงแต่ปริมาณอาหารเยอะอย่างไม่น่าเชื่อ
ดิฉันกับสามีได้ตกลงกันว่าเราจะไม่สั่งอาหารคอร์สแรกถ้ารู้ว่าปริมาณอาหารเยอะขนาดไหน เรากลับมาร้านปีเตอร์เพื่อดื่มเหล้าที่บาร์ บาร์และร้านอาหารสามารถมองเห็นวิวเมืองได้สวยงามมาก เหมาะมากสำหรับการชมวิวในเวลากลางคืน เราได้ใช้บริการโรงยิมและสระว่ายน้ำ ที่นั่นระดับการบริการและการเอาใจใส่ในรายละเอียดเห็นได้อย่างชัดเจน เราไม่ได้ใช้บริการผู้ฝึกส่วนตัว แต่คิดเอาไว้ว่าอยากจะใช้อยู่เช่นเดียวกับสปาโรงแรมนี้ทุกอย่างราคาไม่แพงแต่โดยรวมแล้วทุกที่ในโตเกียวก็ราคาไม่แพง เราขอแนะนำโรงแรม Peninsula Tokyo และจะพักที่นี่อีกถ้ากลับมา