ตลาดปลา มีอาหารทะเลสดๆให้ลองชิมค่ะ มีหลายร้านให้เลือกชิม นักท่องเที่ยวเยอะมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
ใกล้สถานีเดินข้าม4แยกมาถึงเลย ของขายเยอะ โมจิ ไข่หวาน ไอติม ปลาดิบ ของฝากจากทะเลของทะเลสดๆ... อ่านเพิ่มเติม
เสียดายไปช่วง golden week ตลาดขายส่งปลาปิด แต่ร้านค้าและร้านอาหารโดยรอบยังเปิดบริการตามปกติ ร้านอาหารที่เปิดช่วงเช้าพอมีบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเปิด 11 โมง
สถานี Tsukijishijo Station(E18) Exit A1ใช้ Metro Oedo Line ขึ้นมาเจอแยกเลี้ยวซ้าย (ตลาดจะอยู่ด้านหลังเรา ไม่ต้องข้ามถนน) สามารถเดินตัดเข้าไปในตลาดได้เลย เปิด 05.00-14.00 มีร้านซูชิให้เลือกมากมาย มีร้านดังที่ใครหลายคนต้องไปลอง
เดินจากโรงแรมไปครึ่งชั่วโมงตั้งแต่ตี 3 เพื่อไปกินซูชิได ยังมีคนมาต่อคิวก่อนหน้า กว่าจะได้กินก็ 6 โมงเช้า รอบๆตลาดปลามีร้านขายของสดเยอะ ของอร่อย เหมาะจะไปหาอาหารเช้ากิน
ผู้ที่ต้องการมาเข้าชม Tuna Auction ควรมาต่อคิวรอราวๆ ตี 3 ครึ่ง ถึงไม่เกินตี 4 เพราะตี 4 กว่าๆ ก็เต็มแล้ว แนะนำว่าควรหาโรงแรมใกล้ๆ ที่สามารถเดินมาได้ เผื่อว่าถ้าคิวเต็มจะได้เดินกลับโรงแรมได้ ไม่เสียค่ารถแท็กซี่ไปกลับฟรี เนื่องจากรถไฟยังไม่เปิด และควรหาหนังสือไปอ่าน พาเพื่อนไปนั่งคุยหรือหาอะไรไปนั่งทำ เพราะต้องไปนั่งรอคิวนาน 1 - 2 ชั่วโมง
หลังจากดูประมูลเสร็จแล้ว ถ้าอยากเดินหาอาหารทะเลหรือซูชิทาน แนะนำว่าลองเดินออกมาดูร้านค้าบริเวณรอบๆ ตลาด คิวจะไม่ยาวเท่าด้านในตลาดและราคาย่อมเยาว์กว่ามาก
มาญี่ปุ่นไม่ควรพลาดตลาดนี้อย่างเด็ดขาด ของสด ดูประมูลปลา ชิมร้านดัง
เดินทางสะดวกมากๆ ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า
ตลาดปลา แนะนำให้ไปกินซูซิ เลือกร้านที่อยู่ด้านในๆ เอาที่คนญี่ปุ่นต่อแถวเยอะๆนะ เพราะร้านบริเวณด้านนอก บางร้านอาจจะไม่สดใหม่ได้