ที่พักใกล้รถไฟฟ้า การเดินทางสะดวกสบาย โรงแรมหาง่าย เป็นโรงแรมแคปซูล ล็อบบี้ ต้องขึ้นลิฟท์ไปชั้น 3 ห้องพักอยู่ชั้น 5-8 ห้องน้ำชาย เป็นแบบอาบน้ำรวม ไม่มีห้องอาบน้ำส่วนตัว มีบริการอาหารและเครื่องดื่ม มีบริการซักผ้าและอบผ้า มีอินเตอร์
- ร้านอาหาร
ห้องพักโรงแรมแคปซูลเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อยากลองเมื่อไปญี่ปุ่น สำหรับโรงแรมอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟเท่าไหร่ แต่ต้องสังเกตุดีๆไม่งั้นอาจจะหลง เมื่อไปถึงก็เชคอินและเก็บกระเป๋า ที่นี่มีชุด ผ้าขนหนูเตรียมไว้ให้สำหรับแขก ห้องอาบน้ำจะเป็นแบบรวม มีอ่างอาบน้ำให้ ด้านบนมีชั้นสำหรับนั่งพักดูทีวีให้ด้วย ปลั๊กไฟมีแบบต้องใช้สามขา หากไม่ได้เตรียมมาที่โรงแรมมีให้ยืม ห้องแคปซูลสำหรับผมก็ถือว่านอนพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป
ผมได้ไปพักที่โรงแรมนี้กับเพื่อนๆ การเดินทางสะดวกสบายมาก เนื่องจากใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน วิธีสังเกตุโรงแรม จะอยู่ในซอยที่มี Mister Donut จากนั้นเดินไปเรื่อยๆ จนกระทั้งถึงตึกที่มีรูปแมวเหมียวแล้วกดลิฟท์ขึ้นไปชึ้นสาม (Lobby) สภาพห้องนอนก็เป็น Capsule ตามแบบฉบับญี่ปุ่นทั่วไป มีไวไฟฟรี มีทีวีในตู้ ส่วนห้องน้ำก็ใหญ่มาก สบายๆ มีห้องซาวน่าให้ด้วย ถ้าได้ไปโตเกียวอีก ว่าจะไปพักอีกครับ
ใกล้สถานีชินจุกุ สะดวกต่อการเดินทาง ช้อปปิ้ง สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมมีครบทุกอย่าง นำเสื้อผ้าไปชุดเดียวอยู่ได้นานเลย. 555 มีชุดนอน อุปกรณ์อาบน้ำครบถ้วนทุกอย่าง
ห้องส่วนกลางมีเครื่องซัก อบผ้า ทของกินมากมาย
ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีชินจูกุ เดินจากสถานีไม่เกินสิบห้านาที
ผู้คนค่อนข้างพลุกพล่าน มีคนเข้าออกตลอดเวลา
ห้องอาบน้ำเปิดโล่ง ซึ่งเป็นปกติของที่ญี่ปุ่น
มีแยกส่วนที่สูบบุหรี่ แต่กลิ่นควันบางส่วนก็ยังหลุดเข้ามาในส่วนห้ามสูบบุหรี่