ของขายเยอะ สินค้าคุณภาพกลางๆบางชิ้นดี ของจุกจิก ขนม เยอะมากราคาถูก การเดินทางสะดวก... อ่านเพิ่มเติม
ที่อูเอโนะ มีที่พัก ร้านอาหาร ร้านขายของเยอะมาก มีให้เลือกช็อปปิ้งกันตามใจเลยทีเดียว... อ่านเพิ่มเติม
ส่วนใหญ่ไปโตเกียวจะเลือกพักย่านนี้ เพราะเดินทางไปกลับสนามบินสะดวกมาก มีตลาดอะเมโยโกะ สวนอุเอโนะ อาหารการกินครบ อร่อยทุกร้าน เดินทางไปเที่ยวทั้ง JR Subway ก็สะดวกสบาย
จะช้อปปิ้งก็เดินได้ทั่วทั้งร้านตลาดทั่วไป หรือจะเดินห้าง เสื้อผ้า รองเท้า ขนม เดินยังไงก็ไม่มีเบื่อ
อุเอโนะ เขตที่ไม่ควรกาทิ้ง ถ้าคุณมาโตเกียว
เฉพาะ ตลาดอาเมะโยโกะ ที่มีทั้งอาหารอร่อย ของเล่น เสื้อผ้ากีฬาแบรนด์ดัง รองเท้า ร้านเกมส์ตู้ ปาจิงโกะ และร้านเค้กอร่อยๆ
สำหรับ ตลาดอาเมะโยโกะ แนะนำให้เดินทุกซอก อาจใช้เวลานานนิดนึง แต่คุ้มค่าสำหรับนักช๊อป โดยเฉพาะเสื้อผ้ากีฬา และกระเป๋ากีฬา เจ๋งๆ เพียบ
อุเอโนะ อะมิโยโกะ เป็นแหล่งช้อปปิ้งของถูก ทั้งของกิน เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า มีร้าน 100 เยนด้วย และมีตู้กดจากาปองด้วย
ผมเลือกพักย่านนี้เพราะใกล้กับที่ที่ผมจะไปเที่ยวครับ คือผมตั้งใจจะมาซื้อของที่ตลาดอาเมะโยโกะอยู่เเล้ว เพราะใครๆก้อบอกว่าดี เเละถูก ซึ่งเป็นไปตามนั้น หมดตัวเลยครับ 555 เเละสวนอูเอโนะก้อสวยมาก โดยเฉพาะถนนที่มีซากุระปลูกไว้สองข้างทาง สวยมาก นิถ้ามาช่วงซากุระบานนะ จะเยี่ยมสุดๆ
หากใครที่ งบประมาณในการเที่ยวมีจำกัด แนะนำพักแถว อุเอโนะ ของกินหาง่ายและราคาถูก ที่พักไม่แพง แถมสะดวกในการเดินทางด้วยรถไฟ
มาย่านอุเอะโนะ ต้องมาที่ตลาดameyoko มีร้านค้าช้อปปิ้งมากมาย ตึกม่วง ห้างarte Uniqlo Gu Donki ร้านขนมสีแดงข้างศาลเจ้า ข้าวหน้าปลาดิบในตลาด ร้านปิ้งย่างisomaru suisan มาที่นี่ช้อปปิ้งสนุก อาหารอร่อยด้วย