สวนสาธารณะอุเอโนะเป็นสวนสาธารณะที่อยู่ใจกลางเมืองใกล้สถานี ueno... อ่านเพิ่มเติม
เราได้เดินเฉียดๆ เข้าไปในสวนอุเอโนะนิดหน่อย ระหว่างทางเดินจากสถานี JR ไป Keisei เราโชคดีมากๆ... อ่านเพิ่มเติม
สวนสาธารณะขนาดใหญ่ เดินทางสะดวก มีสวนสัตว์อุเอโนะอยู่ในบริเวณใกล้เคียง สามารถไปพักผ่อนกับครอบครัวได้ อากาศดี
ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก และได้ไปชมซากุระที่สวนอุเอโนะ เนื่องจากวันที่เราไปเป็นปลายเดือน โชคดีที่ซากุระ full bloom พอดี เลยทำให้สวนนี้คนเยอะมากถึงมากที่สุด ผู้คนมากมายนั่งรับประทานอาหาร และดื่มเบียร์คลายหนาวที่ใต้ต้นซากุระเหมือนที่เคยเห็นในทีวีอย่างมีความสุข ในสวนอุเอโนะนี้มีร้าน Starbuck อยู่ภายในสวนด้วยค่ะ เป็นร้าน Starbuck ที่สามารถผสมกลมกลืนไปกับต้นไม้ในสวนได้อย่างลงตัว เนื่องจากเราไม่ได้เตรียมเสื่อไปนั่งใต้ต้นซากุระ เราจึงต่แถวเพื่อซื้อกาแฟที่ร้านและหาที่นั่งภายในร้าน แล้ได้ลิ้มลองกับเค้กซากุระซึ่งมีแค่ช่วงนี้เท่านั้น บรรยากาศหนาว ซากุระ กาแฟ และเค้กที่แสนอร่อย มันช่างเป็นวันที่แสนวิเศษของเราจริงๆ
หากมาช่วงซากุระไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ผู้คนมากันคับคั่ง
ซากุระสวยงามเป็นทิวยาว
สวนอุเอโนะเป็นสวนขนาดใหญ่ กว้างขวาง เดินทางสะดวกด้วยรถไฟเจอาร์และรถไฟใต้ดิน ภายในเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ จัดกิจกรรมสารพัด เหมาะแก่การเดินเล่น ออกกำลังตลอดทั้งวัน ทั้งยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญมากมายเช่น อนุสาวรีย์ สุสาน ศาลเจ้า สวนสัตว์ และพิพิธภัณฑ์ เรียกว่ามาที่นี่เพียงวันเดียวก็ไม่อาจเดินดูได้ทั่วถึง
อยากไปดูหมีแพนด้า แต่ด้วยความกว้างของสวน และหมดแรงก่อน จึงเดินไปไม่ถึง คราวหน้ารอใบไม้เปลี่ยนสีจะมาหาเจ้าหมีแพนด้าแน่ๆ รอก่อนนะ เดี๊ยวเจอกัน
เป็นสวนขนาดใหญ่ มีพิพิธภัณฑ์ มีสวนสัตว์และยังสามารถที่จะเดินไปยัง
ยากาตะ ที่มีถนนสำหรับการช๊อปปิ้ง แต่ตอนไปไม่ใช่ช่วงซากุระแต่ที่เดินเที่ยว ก็พอมองออกว่าถ้าช่วงซากุุระบาน ที่สวนแห่งนี้จะสวยขนาดไหน