สวนสาธารณะอุเอโนะเป็นสวนสาธารณะที่อยู่ใจกลางเมืองใกล้สถานี ueno... อ่านเพิ่มเติม
เราได้เดินเฉียดๆ เข้าไปในสวนอุเอโนะนิดหน่อย ระหว่างทางเดินจากสถานี JR ไป Keisei เราโชคดีมากๆ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่มาก ขนาดน่าจะใหญ่กว่าสนามหลวงบ้านเรา
ผู้คนมักไปพักผ่อนที่นั่นเยอะ เพราะอากาศสดชื่นและโล่งมาก
บริเวณสวนประกอบด้วยต้นไม้ที่พร้อมใจกันเปลี่ยนสีในช่วงที่ไป
ทำให้ทั้งสวนดูเป็นอุโมงค์ต้นไม้น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ
การเดินทางติดสถานีรถไฟJR อุเอโนะ ออกมาจากสถานีแล้วเจอเลย
ค่าเข้าชมไม่เสียด้วย<<ชอบตรงนี้ล่ะค่ะ^^
สถานที่สำหรับทำกิจกรรมของครอบครัว ตอนเย็น ๆ อากาศร่มรื่น ถ้ามีลูกเหมาะพาเจ้าตัวเล็กไปปล่อยพลัง บางครั้งมีคนพาลิงหรือสัตว์อื่นๆ มาทำการแสดงด้วย
สวนขนาดใหญ่ใจกลางเมือง อยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟอุเอโนะ ภายในสวนบรรยากาศดี ร่มรื่น และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ ศูนย์แสดงศิลปะ ลานน้ำพุ สวนสัตว์อุเอโนะ วัด ศาลเจ้า มีร้านอาหารและร้านกาแฟเช่น สตาร์บัค อยู่ภายในสวนด้วย
ในวันที่ต้องการความสงบความร่มรื่นสถานที่แห่งนี้คือคำตอบ ของคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว ที่ธรรมชาติมาอยู่ใกล้ตัวที่สุด
ไปตอนวันธรรมดา คนยังเยอะเช่นเคย สวนสวย บรรยากาศโรแมนติก เดินเล่นจับมือแฟน หลงบ้างอะไรบ้างก็เพลินดี ตอนที่ไปมีฝนตกเล็กน้อย เดินไปเรื่อยเรื่อยไม่ต้องห่วงเพราะญี่ปุ่นปลอดภัย การคมนาคมก็สะดวก เดินเหนื่อยก็ขึ้นรถไฟที่ไกล้ที่สุดได้เลยค่ะ
สวนสาธารณะขนาดใหญ่ เดินทางสะดวก มีสวนสัตว์อุเอโนะอยู่ในบริเวณใกล้เคียง สามารถไปพักผ่อนกับครอบครัวได้ อากาศดี