สวนสาธารณะอุเอโนะเป็นสวนสาธารณะที่อยู่ใจกลางเมืองใกล้สถานี ueno... อ่านเพิ่มเติม
หลังพายุพัดผ่านไปอากาศเริ่มสดใสเดินรับลมชมสวนก่อนเดินทางไปหาอะไรทานและช้อปปิ้งต่อแนะนำควรดูอากาศก่อน... อ่านเพิ่มเติม
เราไปเยือนสวนสาธารณะอุเอโนะในปลายเดือนมีนาคม ดอกซากุระกำลังบานสวย มีชาวญี่ปุ่นมาปูเสื่อชมซากุระกันมากมาย นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมก็มาก มีชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยจูงน้องหมามาเดินเล่นกันคึกคัก ฉันเดินเข้าไปไหว้ศาลเจ้าในสวนได้เจอต้นซากุระที่มีดอกสองสีในต้นเดียวคือดอกสีแดงกับสีขาวด้วย สวนแห่งนี้กว้างมากๆ เราเดินเที่ยวชมมาเรื่อยๆจนเจองานออกร้านขายอาหารและบึงน้ำ พอเดินต่อไปอีกก็เจอบึงน้ำอีกด้านที่มีเรือถีบรูปหงส์หลากสี มีกิ่งซากุระย้อยโน้มสู่ผิวน้ำเป็นภาพที่งดงามมากเลย
เป็นสวนยอดนิยมในการมานั่งชมซากุระช่วงบานเต็มที่ แต่ถึงไม่ได้มาดูซากุระ ก็ยังมีสิ่น่าวสนใจอื่นๆอีก เช่น วัด และสวนสัตว์
อุเอโนะปาร์ค เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะแก่การไปเดินเที่ยวชมธรรมชาติ ตอนเราไปเป็นช่วงเทศกาลซมซากุระค่ะ แต่โชคไม่ค่อยเข้าข้างเราเท่าไหร่ เพราะฝนตกค่ะ บรรยากาศเลยครึ้มๆ ถ้าฝนไม่ตก มีแสงแดด แสงสวยถ่ายรูปออกมาจะสวยมากๆเลยค่ะ เราไปเมื่อช่วงวันที่ 6-9 เมษายนค่ะ น่าจะเป็นช่วงฟูลบลุมของที่นี่แล้ว ยังไงครั้งหน้าถ้าเพื่อนๆจะไปเที่ยวกัน เชคสภาพอากาศก่อนไปจะดีมากค่ะ
ส่วนการเดินทางสะดวกมากค่ะ สามารถนั่งรถไฟ JR มาลงที่สถานี Ueno ออกสถานีมาข้ามถนนไปนิดเดียวก็ถึงแล้วค่ะ ไปเที่ยวกันนะคะ :)
เราไปชมเทศกาลฮานามิที่สวนอุเอโนะ วันที่เราไปเป็นวันที่ซากุระฟูลบลูมบานเต็มที่100%ก็ว่าได้ สวยงามสุดๆ มีร้านขายอาหาร ผู้คนเยอะแยะแต่มีความสุขมากๆ
ขึ้นชื่อว่าสวนอุเอโน๊ะก็คงไม่พ้นดอกซากุระ บังเอิญว่าช่วงที่ไปซากุระร่วงหมดแล้ว ก็เลยกะจะไปเดินเล่นๆ แต่สิ่งที่เจอน่าประหลาดใจ มีเทศกาลดอกโบตั๋น แถมด้วยมีลานจัดกิจกรรมการแสดงของเด็กๆ และมีร้านค้ามากมายมาเปิดร้านขายสินค้า ช่างเป็นสวนสาธารณะที่แสนจะอบอุ่นจริงๆ
ไปช่วงกลางเดือนมีนาคม ดอกซากุระในสวนส่วนใหญ่ยังไม่บาน แต่ก้อมีซากุระบางต้นที่บานก่อน พอให้เห็นอยู่บ้าง โดยเฉพาะ 2 ต้นที่อยู่ด้านหน้าของสวน ใกล้ๆกับทางเข้าสถานีรถไฟ Keisei จะบานเต็มต้นพอดี