ย่านเก่าแก่แห่งหนึ่งของโตเกียวจะได้เห็นเทรนแฟชั้นใหม่ๆและร้านค้าตกแต่งสวยงามอลังการแถมมีร้านขนมญี่ป... อ่านเพิ่มเติม
แถวนี้มีร้านค้าน่ารักๆ หลายร้านค่ะ เป็นย่านของน้องแมว มีร้านขายของที่ระลึกรูปแมว ตราแสตมป์แมวที่ออกแบบเอง ขนมน่ารักๆ ค่ะ
การมาเที่ยวที่กินซ่า ถือเป็นที่เหมาะแก่การชอปปิ้ง เดินเล่น ในตอนเย็นๆคนจะเยอะมาก แนะนำให้แต่งตัวให้อินเทรน จะได้ไม่แพ้วัยรุ่นของญี่ปุ่นนะ
เราได้ไปเดินเล่นที่ย่านนี้ ถนนเส้นสั้น ๆ ที่น่าประทับใจ
บรรยากาศแบบญี่ปุ่น มีร้านคร๊อกเก้ที่อร่อยมาก ๆ ถึงสองร้าน และยังมีกุ้งเทมปุระทอดสดใหม่
ผู้คนที่นี่ก็น่ารักมาก แนะนำให้ไปเดินเล่น และหาอาหารอร่อย ๆ ทานกันนะคะ
ถ้าหากเบื่อจากการช็อปปิ้งสตรีทแบรนด์ตามย่านดังๆแล้ว
อยากได้ของใช้ เสื้อผ้า สไตล์ญี่ปุ่น ต้องลองแวะมาย่านนี้
เงียบๆแต่กลับมีเสน่ห์ไปอีกแบบ
ถนนคนเดินยะนาคะ กินซ่า มีบรรยากาศเก่าๆแบบชิตามาจิ(Shitamachi) มีกลิ่นอายและเสน่ห์แบบชนบท มีทั้งร้านขายอาหารให้เลือกชิมมากมาย นอกจากร้านอาหารแล้วยังมีขายขายของอื่นๆบางร้านเป็นHand Madeให้เลือกช้อปมากมาย
การเดินทางไปยานากะกินซ่าในครั้งนี้เพื่อไปชมแมวอาบแดดให้เห็นกับตา แต่วันที่ไปในตอนเช้าอากาศเย็นและยังไม่มีแดดทำให้เห็นแมวอาบแดดเพียงตัวเดียว แต่บรรยากาศย่าน ตลอดจนบรรยากาศสองข้างทางที่เดินไปก่อนจะถึงนั้นอบอวนไปด้วยบ้านช่องที่ให้กลิ่นอายญี่ปุ่นได้ดีทีเดียว และสิ่งที่ประทับใจมากในย่านนี้ของดิฉันก็คงจะเป็นมงบลังค์ร้าน WAGURI-ya ที่รสชาติละมุนถูกใจเป็นที่สุด