เป็นวัดดังของญี่ปุ่น ถ้าหากไม่มาจะถือว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่นครับ (หากมาครั้งแรก... อ่านเพิ่มเติม
วัดโบราณ สถานที่กว้างขวาง สวยงามมากๆ มีเซียมซีให้เสี่ยง รอบๆวัดมีร้านขายของมากมาย... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่ต้องไปทุกครั้งเมื่อมาโตเกียว คนค่อนข้างเยอะ ซาละเปาทอดและชาเขียวเย็นอร่อย
เดินทางด้วยรถไฟใต้ดินสะดวกมาก เดินจากสถานี Asakusa นิดเดียว
มาถึงวัด Sensoji หรือวัด Asakusa เป็นที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิม สร้างตั้งแต่พ.ศ.1171 ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับ 1 ของ Tokyo 東京
ถ้าไปวันหยุดคนจะเยอะหน่อยนะ แต่เป็นอีกสถานที่ที่แนะนำให้เข้ามาเที่ยวเมื่อมาโตเกียว มาไหว้พระและขอพรด้วยได้
บรรยากาศภายในวัด คนค่อนข้างเยอะ ช่วงก่อนเที่ยงแดดค่อนข้างแรง แต่มีตู้กดน้ำหลายแห่งไว้คอยบริการ เวลาเข้าไปไหว้พระในวัด มีส่วนที่ห้ามถ่ายรูปด้วย แต่ป้ายเล็กไปนิดทำให้ไม่ทันได้สังเกตุ แต่ก็มีเจ้าหน้าที่คอยเตือนอยู่ด้วยค่ะ (ระวังโดนดุนะคะ) อิอิ
นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินเข้าจากทางด้านหน้าวัดนะคะ เดินเข้าไปแล้ว ลองสำรวจพื้นที่รอบๆ จะพบเจอบรรยากาศมากมาย หลายแบบ สนุกดีค่ะ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของญี่ปุ่น และได้พบเจอชาวต่างชาติมากมายที่นี่ ทั้งฝรั่งผมทอง จนทัวร์จีน เพราะความที่เป็นวัดดังของโตเกียว คนจึงเดินทางมาสักการะขอพรกันแยะเชียวค่ะ ห้ามพลาด!
เป็นวัดที่อยู่ในเมืองโตเกียว เดินทางสะดวก เสี่ยงเซียมซีแม่นมาก หากมีโอกาศมาต้องลอง
ทางเดินเข้าวัด เป็นถนนคนเดิน มีของขาย และร้านของกินให้เลือกซื้อมากมาย
ควรมาเลยค่ะ หากมาโตเกียว