เป็นวัดดังของญี่ปุ่น ถ้าหากไม่มาจะถือว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่นครับ (หากมาครั้งแรก... อ่านเพิ่มเติม
วัดโบราณ สถานที่กว้างขวาง สวยงามมากๆ มีเซียมซีให้เสี่ยง รอบๆวัดมีร้านขายของมากมาย... อ่านเพิ่มเติม
สัญลักษณ์ของวัดคือโคมยักษ์ เป็นอีกสถานที่ที่คุณต้องไปเมื่อมาโตเกียว เพื่อสักการะขอพรเจ้าแม่กวนอิม และกวักควันธูปเข้าหาตัวจากกระถางธูปยักษ์เพื่อนำความโชคดีติดตัว ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีบ่อชำระล้างสิ่งสกปรก เสี่ยงเซียมซี ภายรอบวัดมีร้านขายเครื่องรางวัตถุมงคลต่างๆ และของที่ระลึกหลายร้าน
เป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวมาก เจอคนบ้านเราก็เยอะคะ วิวทิวทัศน์ดี อยู่ใกล้แม่น้ำซึ่งฝั่งตรงข้ามเราสามารถมองเห็น tree tower ถ้าไปตอนกลางคืนจะเห็นแสงสีในย่ายนั้นสวยมากๆค่ะ ตอนกลางวันก็ดี มีของฝากของกินให้เลือกมากมายเลย
เป็นวัดชื่อดังที่มีคนไปเที่ยวเยอะมากๆ วันที่ไปเป็นวันธรรมดาแต่ก็ยังมีคนมาที่วัดเยอะ รวมทั้งทัวร์ที่มาลง คนจะเยอะตั้งแต่ทางเดินก่อนจะถึงวัดซึ่งเป็นถนนที่มีร้านขายของเยอะมาก มีทั้งของกินและของฝากมากมาย ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบวันนี้เท่าไหร่เพราะคนค่อนข้างเยอะ
สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในย่านอาซากุสะ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้มาเยี่ยมเยือน มีร้านขายของที่ระลึกมากมายสองข้างทางกว่าจะถึงตัววัด
วัดที่มีชื่อเสียง ทางเข้ามีโคมไฟสีแดงๆที่ทุกคนมักไปถ่ายรูปกัน บริเวณวัดมีร้านของฝาก ของกิน ของที่ระลึกมากมาย
วัดเซนโซจิมีโคมสีแดงขนาดใหญ่ ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งในโตเกียว
ผู้คนจากทั่วโลกแวะเวียนมาถ่ายรูป ช้อปปิ้ง ขอพรจากที่นี่
ในช่วงที่ไปเป็นวันสำคัญของคนญี่ปุ่น สองร้านข้างทางประดับธงชาติ
มีขบวนแห่และการแสดงที่แปลกตาให้ชม