เป็นวัดดังของญี่ปุ่น ถ้าหากไม่มาจะถือว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่นครับ (หากมาครั้งแรก... อ่านเพิ่มเติม
วัดโบราณ สถานที่กว้างขวาง สวยงามมากๆ มีเซียมซีให้เสี่ยง รอบๆวัดมีร้านขายของมากมาย... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่ได้รับความนิยมมากในโตเกียวและถือว่าเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คเลยก็ว่าได้ เนื่องจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกถ้าใครได้ไปเที่ยวที่โตเกียวก็จะต้องมาเที่ยวที่วัดนี้แน่นอน สามารถไปได้ตั้งแต่เช้าถึงช่วงเย็นเลยนะครับ ส่วนหัวค่ำร้านค้าจะเริ่มปิดแล้วแต่เหมาะกับการถ่ายภาพเนื่องจากแสงไฟสวยมาก
ตอนไปช่วงเกือบทุ่มแล้ว ร้านค้าหลายร้านได้ปิดลงเยอะเหมือนกาน รวมถึงขนมปังเมลอน แต่ได้กินดังโงะแทน อร่อยมากๆเลยค่ะอยู่ข้างในทางเข้าวัดนั่นล่ะค่ะ จะเรียกว่าซอยละลายทรัพย์อีกแห่งเลยค่ะ ข้างในวัดสวยดีค่ะ
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในโตเกียว เดินทางโดยรถไฟ subwayGinza line ลงที่ Asakusa นอกจากวัดแล้ว ที่นี่มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก เพียบ
เป็นสถานที่ๆนักท่องเที่ยวต้องแวะมาถ่ายรูปกับโคมไฟขนาดใหญ่หน้าประตูวัด นอกจากนั้นภายวนวันยังมีอาคารและเจดีย์ที่สวยงาม สำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพน่าจะเก็บรูปสวยๆได้แน่นอนค่ะ
เรียกได้ว่าเป็นวัดที่ทุกคนต้องมาเยือนเมื่อมีโอกาสมาเที่ยวญี่ปุ่น
เป็นวัดที่นักท่องเที่ยวแทบจะทุกคนจากต่างประเทศรู้จัก
ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ทำให้ปริมาณคนจะมีมหาศาลตลอดเวลา
เวลาที่เหมาะแก่การมาไหว้คือช่วงเช้า เพราะแสงแดดจะยังไม่แรง ร้านค้าต่างๆ เริ่มเปิด
ปริมาณคน (และลูกทัวร์) จะยังมีไม่มา ไม่ต้องแย่งไหว้ ไม่ต้องแย่งขอพร ไม่ต้องแย่ง Omiguchi
แนะนำว่าควรเดินเข้าไปจนถึงตัววัดก่อน เพื่อไหว้พระขอพร เสี่ยงเซียมซี (มีภาษาอังกฤษให้อ่าน)
จากนั้นค่อยเดินลัดเลาะร้านค้าขายของฝาก/อาหาร/ไอศกรีม ออกมา
จะทำให้บังคับเวลาเที่ยวได้ดีกว่า เดินชมเข้าไปเรื่อยๆ
มีโอกาสได้ไปทำบุญที่นั่น วัดสวยงามคนแน่นมากๆของขายระหวางทางเข้าวัดมายมายทั้งชิมช๊อปชิว ขนมแต่ละเจ้าอร่อยมากๆ ภายในวัดสะอาดจุดเด่นของสัดคือ กราจุดธุปบุชาและสุดกลิ่งธุปถือว่าเป็นสิริมงคลรับแต่สิ่งดีเจ้ามามีการชำระล้างปากกาอนเข้าวัดผมไปทำบุญวันเกิดที่นั่นคนเย๊อะมากคราบตีงกับวันอาทิตย์พอดีราคาที่นั่นถือว่าไม่ค่อยแพงนะคราบเช่นขนมน้ำและของที่ระลึกต่างๆแนะนำคราบให้ถ่ายรุปใต้ท้องโคมไฟมหญ่ๆสีแดงสวยไม่แพ้กันคราบ;)