เป็นวัดดังของญี่ปุ่น ถ้าหากไม่มาจะถือว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่นครับ (หากมาครั้งแรก... อ่านเพิ่มเติม
วัดโบราณ สถานที่กว้างขวาง สวยงามมากๆ มีเซียมซีให้เสี่ยง รอบๆวัดมีร้านขายของมากมาย ขนมพื้นเมืองอร่อยมากน่าซื้อ ถ้ามาวัดนี้ต้องไปถ่ายรูปกับโคมแดง
ใครมาที่ ย่านอะซากูสะ ต้องเข้ามากราบพระที่วัดอะซากูสะ หรือ ชื่อทางการคือวัดเซ็นโซจิ (ญี่ปุ่น: 浅草寺 โรมาจิ: Sensō-ji)
และต้องไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัดทุกจุดเพื่อเป็นศิริมงคล ในการเข้ามาเที่ยวเมืองโตเกียว ญี่ปุ่น
วัดนี้มีจุดที่น่าสนใจ ไม่ใช่เฉพาะในวัดแต่รอบรอบวัด มีวัฒนธรรมดั้งเดิม ดำเนินสืบเนื่องมาแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
ใครยังไม่มา ให้วางแผนมาด้วยนะครับ
ที่นี่เป็นวัดเก่าแก่ และวัดดังในกรุงโตเกียวค่ะ จะเห็นคนญี่ปุ่นเค้าล้างมือก่อนเข้าวัดค่ะ กระถางธูปขนาดใหญ่มาก คนจะเอาธูปไปปักแล้วกวักควันเข้าหาตัวจะได้โชคดีค่ะ ที่เห็นหนุ่มๆ สาวๆ แต่งชุดกิโมโน เดินถ่ายรูป เดินเข้าไปใกล้ๆ คนไทยทั้งนั้นเลยค่ะ
เป็นวัดที่ห้ามพลาดจริงๆ สำหรับการมาโตเกียว ชอบถนนนามิกาเสะก่อนถึงวัด คึกคักตลอดเวลา ด้านบนอาคารมีเทียนแท่งละ 50 เยนให้ซื้อเพื่อจุดอธิษฐษานได้ ไปขอไฟแช็คจากเจ้าหน้าที่มาจุดได้
สวยงามมากครับแนะนำให้ไปถ้าไม่ได้ไปถือว่าไปถึงโตเกียวถ้าจะมาแค่ถ่ายรูปแนะนำให้มาหลัง2ทุ่มครับคนน้อยมากครับ
วัด Senso-ji หรือวัดโคมแดงที่ Asakusa เป็นวัดที่ผู้มาโตเกียวต้องมาเยือน เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองโตเกียว ถ้าไม่ได้มาแวะที่นี่ ก็เสมือนยังมาไม่ถึงโตเกียว เพราะนอกจากจะได้มีโอกาสมานมัสการและไหว้พระล้ว ยังได้ชมบรรยากกาศถนนคนเดินคือ Nakamise ที่มีร้านค้าขายขนมและของที่ระลึกมากมาย ที่สำคัญมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติแน่นตลอดปี ช่วงที่เรามาเยือนก็เช่นเดียวกันมีนักท่องเที่ยวมากมาย แต่ก็ทำให้รู้สึกสนุกสนาน ไม่น่ารำคาญแต่อย่างใด