จุดที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุด ในบริเวณนี้ asakusa ทุกคนจะต้องมีรูปคู่กับประตูนี้ เวลามาที่นี่ก็ต้องจัดตามกันไป ครับ
จริงจริงแล้ว ในบริเวณวัดasakusa มีจุดน่าแวะอีกหลายแห่ง รวมไปถึงร้านอาหารที่มีชื่อเสียงอีกหลายจุด ขนมพื้นเมืองที่ต้องเข้าคิวตั้งแต่ก่อนเปิดร้าน
ยังมีร้านขายข้าวหน้าปลาไหลย่าง ร้านดังร้านเทพอีก ที่ต้องมายืนรอก่อนตั้งแต่ 10:30น.เพื่อจะให้ได้คิวทานตอนร้านเปิด 11:30น.
ใครยังไม่เคยนั่งรถลาก โดยพลังงานคน
มาขึ้นรถลากพลังคน (Jinrikisha) เพื่อการความสะดวกสบายในการเดินทางกันเถอะครับ
ประตูโฮโซมนเป็นประตูที่อยู่ถัดจากประตูใหญ่คามินาริมนภายในวัดเซนโซ ซึ่งมีโคมสีแดงขนาดใหญ่เช่นเดียวกับประตูคามินาริมน ไม่เสียค่าเข้าชม มีร้านจำหน่ายของที่ระลึกมากมาย
ถ้าเดินมาตามถนนNakamise ผ่านประตูKaminarimonซึ่งเป็นประตูชั้นแรกเข้ามา ก่อนจะถึงตัววัดจะเจอประตูHozomonเป็นประตูชั้นที่ 2 ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาประตูทั้งหมด มีลักษณะเป็นสองชั้น ตัวประตูมีความสูง 22.7 เมตร มีโคมสีแดงขนาดใหญ่แขวนอยู่ตรงกลางประตู เช่นเดียวกับประตูKaminarimonที่เป็นประตูแรก เคยถูกเผาทำลายมาแล้ว แต่ได้รับการบูรณะสร้างขึ้นใหม่ ถือเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่ง
ถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และได้เห็นถึงสินค้าที่ระลึกของญี่ปุ่นมากมาย เป็นวัดที่สามารถเดินทางได้สะดวกและไม่ยุ่งยาก
เป็นประตูด้านหน้าทางเข้าวัดเซนโซจิที่มีโคมแดงอันใหญ่แขวนอยู่ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันมาก ถ้าเดินเข้าประตูมาจะเจอ Nakamise Shopping Street ใครชอบชอปปิ้งก็เดินยาวๆกันได้เลย ย่านนี้เป้นย่านที่สนุกและครึกครื้นมาก
ถ้ามาที่โตเกียว ถ่ายรูปโคมแดงที่ประตูวัดนี้ ใครๆ ก็รู้อยู่โตเกียว ประตูและโคมสวยครับ ถายรูปออกมาดูดี