นั่งสายtobu จากสถานีอาซากุสะมา 150 เยน ลงถัดมา1ป้าย ถึงเลย วิวสวยเห็นรอบๆโตเกียว... อ่านเพิ่มเติม
ออกจากวัดเซนโซจิตรงอาซากุสะ เดินมาเรื่อยเรื่อยจนถึงสะพานสีแดงจะเจอตึกอาซาฮ... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องลองไปสักครั้ง ส่วนตัวผมคิดว่าไม่ค่อยหวือหวาเท่าไหร่ แต่ที่นี่มีอควอเรี่ยมให้เข้าชมโดยจะต้องเสียค่าเข้าชมและในส่วนของชั้นบนที่สามารถชมวิวเมืองได้นั้นก็ต้องเสียค่าเข้าชมด้วยเหมือนกัน ภายในมีร้านอาหารมากมายให้เลือก ส่วนด้านล่างติดกับสถานีรถไฟจะมีร้านโตเกียวบานาน่าที่ควรจะซื้อกลับติดไม้ติดมือไปด้วย ถือว่าเป็นขนมที่อร่อยและขึ้นชื่อทีเดียว
โตเกียวสกายทรี อยู่ใกล้กับอาซากุสะ นั่งรถไฟจาก asakusa tobu ไป1สถานี ด้านบนเป็นหอคอยที่มีจุดชมวิว360องศา หากไปช่วงเช้าจะได้ขึ้นเร็ว แต่หากไปช่วงบ่าย อาจใช้เวลารอคิวกว่าจะได้ขึ้นไปชมวิวหลายชั่วโมง
โตเกียวสถายทรีเป็นหอส่งสัญญาณที่เรียกว่าเป็นอาคารที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นนะตอนนี้ วิวกลางวันว่าสวยเเล้วเเต่ถ้าไปเยี่ยมชมตอนกลางคืน ที่มีไฟประกอบเข้ากับอาคารด้วยเเล้ว เรียกว่าเป็นเวลาที่น่าจดจำมาก ห้ามพลาด
หอคอยแห่งใหม่ในญี่ปุ่น เหมือนว่าจะสูงที่สุดในเอเซียรึป่าวไม่แน่ใจ เข้าไปเที่ยวใช้เวลาอยู่ที่นี่ได้ทั้งวันเลย แต่แนะนำว่าควรจะขึ้นไปชมวิวที่ชั้นบนก่อนนะครับ มีสองชั้นครับตรงจุดที่ 350 เมตร กับ 450 เมตรครับ ถ้าไม่อยากเสียเวลาต่อแถวซื้อตั๋วก็สามารถจองล่วงหน้าได้ครับ เพราะคนเยอะมาก ยิ่งวันเสาร์ อาทิตย์ อาจจะเสียเวลาเป็นชั่วโมงเลยในการซื้อตั๋ว แล้วค่อยลงมาเดินซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านที่ชั้นล่างบริเวณ Tokyo Solamachi ครับ มีของฝากของแนวๆเพียบเลย
ที่ชั้น 350 m เป็น Tembo Deck ครับ สามารถชมวิวของเมืองโตเกียวได้ 360 องศาเลยครับ ใครยังอยากขึ้นไปต่ออีก 100 m ที่จุด 450 m ก็สามารถจ่ายเพิ่มอีก 1000 เยน ไปที่ชั้น Tembo Galleria ไปถ่ายรูปกับจุดที่สูงที่สุดบน Tokyo Skytree กันครับ ที่ความสูง 451.2 m ครับ จากความสูงของหอคอย 634 m ครับ ประมาณว่าไปเชียงใหม่ต้องไปถ่ายกับจุดสูงสุดของประเทศไทยอ่ะครับ มาญี่ปุ่นก็ไม่น่าพลาดนะครับสำหรับจุดนี้
ส่วนใครที่มากับครอบครัว เด็กๆ ก็สามารถเข้าชมอุทยานสัตว์น้ำได้ที่ชั้นล่างบริเวณ Tokyo Solamachi ครับ เพลิดเพลินไปอีกแบบนึงครับ มาแล้วต้องขึ้นไปชั้นบนนะครับ ไม่งั้นมาเสียเที่ยวครับ confirm ครับ
หอส่งสัญญาณแห่งใหม่ของโตเกียว ใหญ่สุด มีค่าเข้าชมสำหรับผู้ที่ต้องการขึ้นไปชมวิวด้านบน เราจึงเข้าไปเฉพาะด้านล่าง เดินออกมาพอประมาณจะเจออีกหนึ่งแลนด์มาร์คคือตึก อาซาฮี
Tokyo Skytree เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งคนญี่ปุ่นเอง และชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก นอกจากการได้ขึ้นไปชมทัศนียภาพด้านบนแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอีกด้วย รวมถึงอาคาร และสินค้าให้เลือกับจ่ายอย่างมากมาย นับได้ว่ามาเที่ยวจุดเดียว แต่ได้หลากหลายอรรถรสเลยทีเดียว