ผมมาพักที่โรงแรมโตเกียวดิสนีย์แลนด์กับลูกสาว 11 ขวบและแม่ของผม 1 คืน เราเคยมาโตเกียวดิสนีย์แลนด์และชายหาดที่นี่หลายครั้งแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เรามาพักโรงแรมนี้ โรงแรมมิราคอสต้าอยู่ด้านขวาเข้าไปในดิสนีย์ซี ดังนั้นคุณจะเข้าสวนโดยตรงจากโรงแรมโดยไม่ต้องผ่านประตูหลัก ไม่ต้องต่อคิว เราพักที่นี่ในกลางสัปดาห์หลังจากช่วงฤดูใบไม้ผลิได้หมดไป มันเป็นสัปดาห์ที่สงบแต่โรงแรมเต็ม โรงแรมนี้น่าประทับใจนะแต่มันไม่มาตรฐาน อาจจะเป็นเพราะเราคาดหวังมากไปกับคำวิจารณ์ที่ดี อาหารเย็นอร่อยแม้ว่ามันจะเป็นบุฟเฟต์แต่คุณภาพดี
เราได้สั่งไวน์ในราคาที่แพงมาก (ทั้งๆที่เป็นแค่ Pinot เอง) ไวน์ใช้เวลานานมากกว่าจะได้ เราทานอาหารจานแรกหมดแล้วถึงจะมา พนักงานหญิงใช้เวลาเปิดขวดนานมาก สงสัยว่าแขกที่นี่จะไม่ค่อยสั่งไวน์กันเพราะส่วนใหญ่จะกลับไปสวนสนุกในตอนเย็น ทางร้านอาหารจึงไม่ค่อยชำนาญในการเสริฟไวน์ พอทานอาหารเสร็จเราไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ ปรากฎว่าพนักงานไม่ค่อยจะรู้ภาษา บิลของเราค่อนข้างแพงเพราะเราได้สั่งไวน์แทนที่จะเสนอบิลอย่างสุภาพเรียบร้อย พนักงานกลับประกาศจำนวนเงินในบิลอย่างโจ่งแจ้งไม่เคยพบไม่เคยเห็นแบบนี้ในโรงแรมมาก่อน
ฉันคิดว่าพนักงานเพียงแค่ทำตามข้อปฏิบัติของโรงแรมว่าจะต้องพูดอะไรบ้าง ทำตัวอย่างไรบ้าง ฯลฯ แต่นี่คือดิสนีย์ซึ่งมีคนเยอะมากๆเสมอตลอดเวลา แต่ฉันไม่สนใจ ฉันจะพักที่นั่นอีก..