ย่านโดทมโบริ แหล่งช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียงของโอซาก้าที่ไม่ควรพลาด... อ่านเพิ่มเติม
คนเยอะมากเดินถ่ายรูปสวยๆอาหารของทานมีเต็มไปหมดมีทาโกะยากิหลายร้านทำสดๆหน้าเตาเลย... อ่านเพิ่มเติม
ของกินข้างทางยาวววววว เต็มถนน เราจิอยากกินมันทุกร้าน แต่ไม่ไหวค่ะ อิ่มมมม
มีสะพานกูลิโกะยอดฮิตที่ใครมาตรงนี้ต้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึกทุกคน
มุมถ่ายรูปยอดนิยม ขาปูโอซาก้า ทาโกะยากิ ดงของกินอร่อยมากมาย และมีขนมของฝากขายเยอะ เส้นทางเดินไปกินราเมงข้อสอบอีกด้วย
ใครมา โอซาก้า ไม่ได้ ถ่าย รูป ตรง มุม โกลิโกะ นี่คงมาไม่ถึง สินะ นอกจาก จะมีมุม สวยๆสำหรับ ถ่ายรูป ถ้า เดิน ลง สะพานไปก้อยังมีมุมสวยๆอีกเพียบ
โดทงโบริ Dotonbori หนึ่งในสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่โด่งดังของโอซาก้า เป็นแหล่งรวมร้านอาหารมากมายที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ถนนแห่งนี้จะเลียบริมคลองโดทงโบริ และยังมีทั้งร้านค้า และแหล่งบันเทิงอีกมากมาย ในช่วงกลางคืนก็จะเปิดไฟประดับประดาสวยงามป้ายร้านค้าต่างๆ รวมไปถึงป้ายนักวิ่งกูลิโกะ(Glico Running Man sign) และปูคานิโดราคุ(Kani Doraku crab sign)
คุณสามารถมาหาของอร่อยๆ รับประทานได้ที่นี่ รวมถึงซื้อของถูกใจ ถ่ายรูปคู่กับป้่ายไฟกูลิโกะ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า ที่ทุกคนต้องมาให้ได้
แหล่งช้อปปิ้งยามค่ำคืน ผู้คนคึกคัก ร้านอาหารเยอะมาก แฮ้ปปี้มาก ไปตอนกลางวันกลับตอนกลางคืนต่างกันมาก กลางคืนดูคึกคักและสวยกว่าเยอะเลยค่ะ