เสพติดเมืองเหนือ

ได้มีโอกาสมาแม่กำปองสักที ชอบความสงบและความเรียบง่ายของชาวบ้าน อากาศสดชื่น ธรรมชาติที่ตามหา... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 กันยายน ค.ศ. 2023
Natee D
หมู่บ้านอากาศดี เงียบ สงบ

ตอนที่ไปเป็นช่วงฝนตกหนัก มีดินถล่ม เสาไฟฟ้าหักโค่น ไฟฟ้าดับ ถนนลื่น (ประมาณ กันยายน 63... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2020
samran900
หาดใหญ่, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 263 รายการ

รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2015

หมู่บ้านที่คงความอนุรักษธรรมชาติ เงียบสงบอากาศดีผู้คนน่ารักอัธยาศัยดี เป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง มีHome stay ที่สะอาดน่าพัก

ขอบคุณ Aomsinjourney
รีวิวเมื่อ 30 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เราเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ โดยใช้รถมอเตอร์ไซต์ เราโชคดีที่วันนั้นแดดไม่ร้อน ขับจนกระทั่งถึงแม่กำปอง ขอบอกเลยว่าสามารถสูดอากาศเข้าปอดได้เต็มร้อยเลย มันบอกไม่ถูกอ่ะ ต้องลองไปสัมผัสเองสักครั้งนึง ชาวบ้านที่นี่ใจดีมากๆ ส่วนเรื่องราคาอาหารถูกมากเลย ตามสั่งทั่วไป 30-40 บาท เอง มีน้ำตกหลายแห่ง สวยงามไม่แพ้กันเลยค่ะ

ขอบคุณ ampikha
รีวิวเมื่อ 28 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ท่ามกลางหุบเขาและมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ชาวบ้านมีอาชีพปลูกเมี่ยง ทำไร่ และทำส่วนกาแฟ จึงทำให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชื่นชมความงดงามอย่างไม่ขาดสาย ปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นทำให้ชาวบ้านเกรงว่าอาจส่งผลกระทบต่อชุมชนในอนาคต

1  ขอบคุณ tiktikky
รีวิวเมื่อ 27 สิงหาคม ค.ศ. 2015

มาที่นี่สองครั้งแล้ว ทุกอย่างที่นี่มันน่าประทับใจไปหมด ทั้งผู้คน อาหาร อากาศ ได้เดินขึ้นเขาเป็นกิโลเพื่อไปดื่มกาแฟแก้วเดียว แต่เพื่อแลกกับบรรยากาศสวยๆ อากาศดีๆ ถือว่าที่นี่คุ้มมาก ได้รู้จักความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง เดี๋ยวสิ้นปีเราเจอกันอีกนะ คิดถึงมากนะแม่กำปอง

1  ขอบคุณ zhkash
รีวิวเมื่อ 26 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เป็นหมู่บ้านที่อยู่กลางหุบเขา เงียบสงบมาก มีลำธารไหลผ่านบริเวณที่พัก หน้าฝนชุ่มฉ่ำ สดชื่นมากๆ มีน้ำตกอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้าน

ขอบคุณ ch_neu