เสพติดเมืองเหนือ

ได้มีโอกาสมาแม่กำปองสักที ชอบความสงบและความเรียบง่ายของชาวบ้าน อากาศสดชื่น ธรรมชาติที่ตามหา... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 กันยายน ค.ศ. 2023
Natee D
หมู่บ้านอากาศดี เงียบ สงบ

ตอนที่ไปเป็นช่วงฝนตกหนัก มีดินถล่ม เสาไฟฟ้าหักโค่น ไฟฟ้าดับ ถนนลื่น (ประมาณ กันยายน 63... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2020
samran900
หาดใหญ่, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 263 รายการ

รีวิวเมื่อ 24 กันยายน ค.ศ. 2015

เป็นหมู่บ้านที่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 60 กิโลเมตร เส้นทางชัดเป็นพิเศษ แต่อากาศดีมาก ชาวบ้านเป็นกันเอง มีอาหารพื้นบ้านให้ได้ลองชิมกัน

ขอบคุณ NapawanKomchim
รีวิวเมื่อ 23 กันยายน ค.ศ. 2015

ทุกอย่างเป็นธรรมชาติจริงๆ ไม่ประดิษฐ์ตกแต่ง เส้นทางคดเคี้ยวยิ่งได้ขี่มอเตอร์ไซ์ไปเอาหน้ารับลมเย็นๆนี่สุดยอดมาก ร้านชมนกชมไม้บรรยากาศดีมาก แต่ส่วนตัวคิดว่ารสชาดกาแฟธรรมดา
เมนูมีให้เลือกน้อย เสพบรรยากาศตรงหน้าอย่างเดียวชื่นใจมาก

ขอบคุณ aweenan
รีวิวเมื่อ 22 กันยายน ค.ศ. 2015

การเดินทางต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ เนื่องจากหมู่บ้านอยู่บนภูเขา ควรนำรถไปจอดไว้ที่วัดประจำหมู่บ้าน แล้วเดินเท้าจะสะดวกกว่า หมู่บ้านมีร้านกาแฟ The Must อยู่สองแห่งคือ ร้านชมนกชมไม้ ที่นี่คุณจะได้ชมวิวภูเขาแบบพาโนรามา สวยงามมาก ที่ร้านมีบริการเครื่องดื่มและเบเกอรี่
อีกร้านคือ ร้านลุงปุ๊ดป้าเป็ง ร้านนี้คุณสามารถนั่งละเลียดชมธารน้ำไหล ร้านตกแต่งได้น่ารักมาก ราคาไม่แพง แต่เบเกอรี่มีให้เลือกไม่มากนัก ในหมู่บ้านมีน้ำตกเล็กเล็ก สามรถเดินชิล ชิล ได้ทั่วหมู่บ้าน มีโฮมสเตย์ของชาวบ้าน ราคาไม่สูงนัก

ขอบคุณ Tanomkamon07
รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2015

หมู่บ้านที่คงความอนุรักษธรรมชาติ เงียบสงบอากาศดีผู้คนน่ารักอัธยาศัยดี เป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง มีHome stay ที่สะอาดน่าพัก

ขอบคุณ Aomsinjourney
รีวิวเมื่อ 30 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เราเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ โดยใช้รถมอเตอร์ไซต์ เราโชคดีที่วันนั้นแดดไม่ร้อน ขับจนกระทั่งถึงแม่กำปอง ขอบอกเลยว่าสามารถสูดอากาศเข้าปอดได้เต็มร้อยเลย มันบอกไม่ถูกอ่ะ ต้องลองไปสัมผัสเองสักครั้งนึง ชาวบ้านที่นี่ใจดีมากๆ ส่วนเรื่องราคาอาหารถูกมากเลย ตามสั่งทั่วไป 30-40 บาท เอง มีน้ำตกหลายแห่ง สวยงามไม่แพ้กันเลยค่ะ

ขอบคุณ ampikha