ได้มีโอกาสมาแม่กำปองสักที ชอบความสงบและความเรียบง่ายของชาวบ้าน อากาศสดชื่น ธรรมชาติที่ตามหา... อ่านเพิ่มเติม
ตอนที่ไปเป็นช่วงฝนตกหนัก มีดินถล่ม เสาไฟฟ้าหักโค่น ไฟฟ้าดับ ถนนลื่น (ประมาณ กันยายน 63... อ่านเพิ่มเติม
อากาศดีมากๆ ถ้าไปช่วงหน้าหนาว ทุกอย่างผ่านไปแบบเชื่องช้า จนเรารู้สึกว่าเราอยากหยุดเวลาไว้แค่นี้ ที่นี่ไม่มีอะไรให้เที่ยวนะคะ มีไว้พักผ่อนจริงๆ ถ้าต้องการแค่มาเที่ยว ข้ามที่นี่ไปเลยเพราะคุณอาจจะรู้สึกว่าไม่มีอะไร ถ้ามาอยากให้มาค้างสักคืน พักสมองกับหนังสือซักเล่ม บอกเลย ฟินนนนนน
แม่กำปองเป็นหมู่บ้านเล็กบนเขา ที่สวยสะอาดเป็นธรรมชาติ. อากาศดีมีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น. มีลำธารน้ำใสไหลแรงคดเคี้ยวมาตามไหล่เขา. มีโฮมสเตย์ที่พักน่าสนใจหลายที่. ร้านกาแฟน่านั่ง ชิลลแบบชีวิตที่เคลื่อนไปแบบช้าๆๆทอดสายตาชมวิว ขุนเขา. หากชอบตื่นเต้นชมวิวบนยอดไม้ ก็ไปโหนสลิง ชมวิวก็เข้าที. ดีนะ
ชอบที่นี่มาก บรรยากาศริมลำธารตลอด เสียงน้ำไหล เย็น อากาศเย็น สบาย
โบสถ์วัดกลางลำธาร ร้านกาแฟสด ราคาย่อมเยาว บ้านไม้เก่าๆ เก๋ๆ มีเนินเขาสลับ มีจุดชมวิว
ที่นี่อากาศดีมาก เย็นสบายตลอดปี ชาวบ้านที่นี่น่ารัก และเป็นกันเองมาก พาเราเที่ยวรอบหมู่บ้านเลย เราพักอยู่โฮมสเตย์บ้านยายศร๊นวล ยายแกอยู่กับตาสองคน
ตามหัวข้อเลย ด้วยความที่อยู่เชียงใหม่อยู่แล้ว วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ คิดอยากไปเที่ยวสักที่ เคยได้ยินชื่อหมู่บ้าน "แม่กำปอง" เลยอยากไปเที่ยวชมสักครั้ง
เดินทางไปโดยมอเตอร์ไซค์ ใช้เวลาจากตัวเมืองเชียงใหม่ จนถึงหมู่บ้านแม่กำปอง 1.30 ชั่วโมง
ใกล้ถึงหมู่บ้านแม่กำปอง บรรยากาศข้างทางก็เรื่องเปลี่ยนไป มีต้นไม้ข้างทางร่มรื่น อากาศเริ่มเย็น พอถึงหมู่บ้านแม่กำปองเป็นหมู่บ้านเล็กๆ มีลำธารไหลผ่านกลางหมู่บ้าน มีต้นไม้ร่มรื่น มีวัดหนึ่งแห่งกลางหมู่บ้าน เข้าไปจนสุดหมู่บ้านจะเป็นน้ำตกแม่กำปอง น้ำตกเย็นมาก
มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ให้เลือกนั่งชิวๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนในวันหยุด รับอากาศสดชื่น
หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขา ใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาทีจากตัวเมืองเชียงใหม่ หมู่บ้านที่ชาวบ้านใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ มีคาเฟ่เล็กๆ ที่วิวสวยที่สุดในเชียงใหม่ มีโฮมสเตย์ที่ให้ได้สัมผัสกับวิถีของชาวบ้านอย่างแท้จริง