เสพติดเมืองเหนือ

ได้มีโอกาสมาแม่กำปองสักที ชอบความสงบและความเรียบง่ายของชาวบ้าน อากาศสดชื่น ธรรมชาติที่ตามหา... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 กันยายน ค.ศ. 2023
Natee D
หมู่บ้านอากาศดี เงียบ สงบ

ตอนที่ไปเป็นช่วงฝนตกหนัก มีดินถล่ม เสาไฟฟ้าหักโค่น ไฟฟ้าดับ ถนนลื่น (ประมาณ กันยายน 63... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2020
samran900
หาดใหญ่, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 263 รายการ

รีวิวเมื่อ 5 มิถุนายน ค.ศ. 2019

จุดชมวิวที่สวยงามจุดหนึ่ง คือร้านกาแฟชมนกชมไม้ อากาศและบรรยากาศดีมาก ไปช่วงฤดูฝน อากาศเย็นสบาย นั่งจิบกาแฟและทานขนม(ขนมเค้กก็อร่อยค่ะ) ฟินมาก...เดินต่อไปเที่ยวน้ำตก วิวเป็นธรรมชาติ.ชอบๆๆๆ...และอีกจุดที่ชอบมาก คือวัดกลางน้ำ น้ำรอบๆวัด ใสไหลเย็น ชื่นฉ่ำ และอิ่มอร่อยกับอาหารกลางวัน รสชาติดี หมดไม่รู้ตัว ในหมู่บ้านค่ะ

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ WinitaJ
รีวิวเมื่อ 9 พฤษภาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ไปเยี่ยมเยือนหมู่บ้านแม่กำปอง อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่มาครับเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เป็นหมู่บ้านที่อากาศเย็นสะบายตลอดทั้งปี เที่ยำด้ตลอดไม่ว่าจะเป็นฤดูใหน ช่วงผมไปหนาวเย็นมากๆมีน้ำตก มีวัดมีอุโบสถกบาวน้ำ มีชุมชนแม่กำปองอยู่กันแบบเรียบง่าย มีตลาดเล็กๆตอนเช้าของชุมชนให้นักท่องเที่ยวได้ชมและซื้อหากินในราคาไม่แพง มีร้านกาแฟไจแอนที่ตั้งอยู่บนต้นไม้ใหญ่ที่มีลำธารน้ำไหลผ่านตลอด ค้างคืนบ้านป้าเป็งลุงปุ๊ด กินก๋วยเตี๋ยวห้อยขาและกาแฟที่ร้านนี้ สุดยอดมากๆครับ

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
ขอบคุณ kanit2019
รีวิวเมื่อ 14 เมษายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ชาวบ้านแม่กำปอง ตั้งบ้านเรือนอยู่ที่สูง ต้นน้ำแม่ลาย ปลูกเมี่ยงแซมป่ามาตั้งแต่อดีต สถานที่สวยงามตามธรรมชาติ ชุมชนพึ่งพิงป่า ป่าจึงอุดมสมบูรณ์ ปัจจุบันใครๆก็ไปเที่ยวชมบ้านแม่กำปอง ท่านเองก็ต้องลอง ว่าการอยู่แนบชิดธรรมชาตินั้นคืออย่างไร

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ wilasluk w
รีวิวเมื่อ 8 เมษายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ขอแนะนำที่พักดีๆ ใจกลางแม่กำปองค่ะ. ห้องพักสะอาดกว้างขวาง เจ้าของดูแลดีมาก อาหารอร่อยด้วยค่ะ เราไปปลายเดือนมี.ค.
อากศดีมากๆ ตอนดึกอุณหภูมิ 15. องศา หนาวค่ะ. มีโอกาสจะกลับไปอีกแน่นอนค่ะ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ aor1227
รีวิวเมื่อ 13 มีนาคม ค.ศ. 2019

เดินทางลำบากหน่อย เป็นหมู่บ้านแบบชนบท จุดเด่นคือวิถีชีวิตชาวบ้านที่เรียบง่าย ที่ฮิตสุดคือร้านกาแฟบ้านริมห้วย ตกแต่งภายในดูเข้าบรรยากาศ หน้าร้านถ่ายรูปได้ดี

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ somkiatjira