เสพติดเมืองเหนือ

ได้มีโอกาสมาแม่กำปองสักที ชอบความสงบและความเรียบง่ายของชาวบ้าน อากาศสดชื่น ธรรมชาติที่ตามหา... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 กันยายน ค.ศ. 2023
Natee D
แม่กำปองหลายรอบมากๆ

รีวิวเมื่อ 30 สิงหาคม ค.ศ. 2020
kant_setpakdee
อ่านรีวิว ทั้งหมด 263 รายการ

รีวิวเมื่อ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

หมู่บ้านที่มีอากาศดี เย็นสบาย มีลำธารไหลผ่าน อาหารอร่อยแนะนำร้านไส้อั่วป้านิ่ม มีอาหารหลายอย่าง มีที่นั่งระเบียงที่มีลำธารไหลผ่านด้านล่าง ใครมาเที่ยวก็ชอบมาถ่ายหน้าร้าน ลุงปุ๊ด ป้าเป็ง เดินชมบรรยากาศหมู่บ้านแบบชิลๆ มีน้ำตกให้เล่น มีร้านกาแฟราคาหลักสิบ วิวหลักล้าน

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2020
18  ขอบคุณ kant_setpakdee
รีวิวเมื่อ 1 มกราคม ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

หมู่บ้านเล็กน่ารัก ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชม มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก อาหารอร่อย และมาตอนอากาศเย็นๆ เดินเที่ยวได้สนุกมาก

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ masterdewy
รีวิวเมื่อ 10 ธันวาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

หมู่บ้านแม่กำปอง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ควรมาเมื่อมาถึงเชียงใหม่ เชียงราย เป็นหมู่บ้าาเล็กๆบนเนินเขา ถ้าไม่ได้พักที่นี่หรือด้านบนเขา แนะนำว่าควรไปช่วงกลางวัน ที่นี่มีร้านกาแฟริมธารน้ำ อันเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ ร้านน่ารัก และการต้อนรับนากเจ้าของร้านก็อบอุ่นเป็นกันเองมากๆ บรรยากาศเหมาะแก่การถ่ายรูปมากมาย แต่อาจจะนั่งชิวไม่ได้นานเนื่องจากมีผู้คนมาเยือนมาก ก็แบ่งๆกันชมค่ะ^^

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ PraPim
รีวิวเมื่อ 12 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

Last day on chiang mai.

วันสุดท้ายเราออกจากม่อนเหนือ โฮมสเตย์ ไปเที่ยวชมบรรยากาศของหมู่บ้านแม่กำปอง บรรยากาศดีมาก แต่เกือบกลับไปเช็คอินขึ้นเครื่องไม่ทัน

2  ขอบคุณ Max_Natthaphong
รีวิวเมื่อ 8 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019

เป็นเมืองเล็กๆใกล้เมืองเชียงใหม่ เดินทางสะดวก เข้าพักที่บ้านเพียรหวน (บ้านชามา) ห้องกระจก ชั้นบนสุด วิวดีมาก วิวเดียวกับร้านกาแฟชมนมชมไม้ เพราะเดินขึ้นไป 100 เมตรนิดๆก็ถึงร้านกาแฟ อาหารเช้าของที่พักเป็นข้าวต้มอร่อยไม่ต้องปรุงเลย อุปกรณ์ของใช้ในห้องพักครบทุกอย่าง แปลงสีฟัน สบู่ ยาสระผม ไดเป่าผม ชุดคลุม wifi แต่ที่พักไม่มีแอร์ มีพัดลม แต่อากาศเย็นสบาย อาหารในหมู่บ้านก็อร่อยทุกร้านที่ได้กิน ไส้อั่วคุณป้าที่ขายอยู่ข้างวัดก็แห้งดีอร่อย ชอบแหนมย่างมากเปรี้ยวดี รวมๆแล้วดีทุกอย่าง

ขอบคุณ itouki