ร้านกาแฟวิวสวยและดีมาก กาแฟ เค้กรสชาดอร่อยปกติ การเดินทางขับรถไป ช่วงท้ายๆทางค่อนข้างชันแต่ลาดยางตลอดเส้นจากร้านอาหารอุทยานแม่ตีนตกใช้เวลา 20-30 นาที หรือนั่งรถรับจ้างไปได้ หรือจอดรถไว้แล้วนั่งรถต่อได้เห็นมีจุดให้ขึ้นรถเป็นระยะ
เป็นร้านกาแฟอีกหนึ่งที่ ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง สำหรับเมืองเชียงใหม่ บรรยากาศดี มีตันไม้ใหญ่ถือว่าเป็นโลโก้ของที่นี่ มีสะพานไม้เดินเข้าไป สวยงามดี อาหารพอใช้ ที่จอดรถค่อนข้างน้อย ถนนทางไปแคบ แต่มีรถรับจ้างเยอะ
ใช้เวลาจากพิ้นราบขึ้นมาถึงจุดหมายด้วยรถโฟร์วีลก็ประมาณชั่วโมง สถานที่นับว่าแปลกตา มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จุดเด่นคือ ร้านอาหารโอบล้อมต้นไม้ใหญ่ริมผาบนยอดเขา ต้นไม้ใหญ่จริง การตกแต่งร้านก็ดูแข็งแรงปลอดภัย มีสะพานเขือกให้ลองเดินข้ามไปมาสำหรับคนชอบความเสียว วันที่มาเป็นวันธรรมดา คนก็เยอะอยู่ อาหารทำไม่ทัน ไม่อยากนึกถ้าเป็นวันหยุดจะขนาดไหน แค่มานั่งชมวิว จิบชากาแฟไปจนอาหารหนัก อากาศเย็นๆ คงสบายใจ สบายตา สบายชีวิตได้ช่วงเวลาหนึ่งแน่นอนครับ
ทางขึ้นควรจะนั่งสองแถวเจ้าถิ่นขึ้นไปจะปลอดภัยกว่า ไปส่วนของร้านกาแฟ เครื่องดื่มธรรมดา เค้กส้มกลางๆ แต่จุดที่ดึงดูดคือ วิวหุบเขาที่มีหมอกจางๆ และเมฆก้อนใหญ่ที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องเขาเข้ามาช้าๆ วิวสวยมาก ใครชอบชิลล์แนะนำเลยค่ะ ถ่ายรูปก็สวยเพราะร้านสร้างเกาะไว้กับต้นไทรขนาดใหญ่มากสมชื่อร้าน และมีสะพานเชือกให้เดินเข้าร้านก็เสียวๆ ดีเหมือนกันค่ะ
The Giant Chiangmai (เดอะไจแอนท์ เชียงใหม่) ร้านกาแฟหลักร้อย วิวหลักล้าน ซึ่งอยู่บนต้นไม้ใหญ่ริมไหลเขา โซนนั่งจะมีไม่เยอะมากนะ บรรยากาศร้านท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์ ที่นี่อากาศเย็นสบาย มีมุมให้นั่งพักผ่อนหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนก็มองเห็นวิวทิวทัศน์ของต้นไม้และธรรมชาติเขียวขจี
บรรยากาศ ชิวมากครับอยากให้ไปลองกัน พนักงานบริการใช้ได้ครับ อาหารแนะนำให้ไปถึงก่อนสักสี่โมงผมขึ้นไปตอนสี่โมงครัวปิดแล้วครับ เรื่องราคาก็ปกติก็ไม่ได้แพงมากจนเกินไป ผมว่าหน้าร้อนแบบนี้ก็ไม่ควรพลาดครับ แต่ทางขึ้นต้องระวังกันหน่อยนะครับ ขับใจเย็นมีน้ำใจต่อกันรับรองปลอดภัยครับ