เราไปช่วงเทศกาลคริสมาส ที่นี่ประดับไฟสวยมาก พื้นที่โดยรอบมีจัดงาน ไฟ แสง สี เวที สวยงาม อากาศเย็น ๆ... อ่านเพิ่มเติม
เป็น 1 ในหอนาฬิกาที่ยังเดินได้ และที่สำคัญคือตรงเวลา แสดงให้เหนได้ว่า หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ... อ่านเพิ่มเติม
มานครพนม ถ้าไม่มีภาพหอนาฬิกานี้ก็คงเท่ากับมาไม่ถึง
สัญลักษณ์ของความสัมพันธ์ไทยเวียดนาม
แต่ก่อนดูไม่มีอะไร เดี๋ยวนี้ใครๆก็มาถ่ายรูปกัน
ถ้ามาตอนกลางวันก็จะดูเหมือนหอนาฬิกาทั่วๆไป
แต่ถ้ามาช่วงกลางคืนช่วงที่มีถนนคนเดินจะมีการสาดแสงสีเข้าไปทำให้ดูสวยงาม
เป็นสัญญาลักษณ์ที่ที่ชาวเวียดนามได้สร้างขึ้นเพื่อแสดงถึงมิตรภาพอันดีงามระหว่างประเทศไทยและประเทศเวียดนาม
หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ เป็นหอนาฬิกาที่ชาวเวียดนามได้สร้างไว้เป็นอนุสรณ์แก่ชาวนครพนม
เมื่อย้ายกลับประเทศเวียดนาม สร้างเมื่อ พ.ศ.2503 สูงประมาณ 50 เมตร
ตั้งอยู่ที่ถนนสุนทรวิจิตร เลียบริมฝั่งแม่น้ำโขง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม
หอนาฬิกาแห่งนี้ถูกสร้างโดยชาวเวียดนามที่อาศัยอยู่ในจัหวัดนครพนม เพื่อเป็นที่ระลึกก่อนย้ายกลับเวียดนามตามท่านโฮจิมินหลังชนะสงครามภายในประเทศ หอนาฬิกาที่นี่มีมีลักษณะสูงเด่นเป็นสง่าอยู่ติดริมแม่น้ำโขง ตัวอาคารถูกทาสีด้วยสีชมพูอ่อนสะดุดตา หากใครมาตัวเมืองนครพนมต้องไม่พลาด